17/04/2024 21:00 GMT+7

Doanh nhân Thái Lan rưng rưng ôm lá cờ đỏ sao vàng trong buổi chào cờ chia tay Việt Nam

Ngày 15-4, Lễ chào cờ tại Công ty CPV (Biên Hoà, Đồng Nai), không đơn thuần là một hoạt động thường kỳ, mà còn là khoảnh khắc để một người đàn ông Thái Lan rưng rưng tri ân đất nước và con người Việt Nam trước khi rời Việt Nam nhận nhiệm vụ mới.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg với sự tôn kính và nâng niu lá cờ Việt Nam như tình yêu mà ông dành cho đất nước này

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg với sự tôn kính và nâng niu lá cờ Việt Nam như tình yêu mà ông dành cho đất nước này

Người Thái Lan khởi xướng phong trào chào cờ Việt Nam

Ít ai biết, suốt 12 năm qua, cứ mỗi thứ hai đầu tuần, tại trụ sở chính và các văn phòng, nhà máy của Công ty CP Việt Nam (CPV), toàn thể lãnh đạo, cán bộ và công nhân viên của công ty lại trang trọng đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng, nghiêm trang hát bài Tiến quân ca trong tiếng nhạc hào hùng.

Hoạt động chào cờ đầu tuần được thực hiện tại tất cả các chi nhánh CPV

Hoạt động chào cờ đầu tuần được thực hiện tại tất cả các chi nhánh CPV

Người tạo ra nghi lễ chào cờ Việt Nam tại một trong những tập đoàn chăn nuôi lớn nhất thế giới, chính là ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg - nguyên Tổng giám đốc CPV, Phó Chủ tịch Hội đồng điều hành CPF.

12 năm trước, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, khi đó là Tổng giám đốc CPV, đã khởi xướng phong trào chào cờ và hát Quốc ca vào thứ hai hàng tuần tại tất cả các trụ sở, văn phòng, nhà máy, chi nhánh của C.P. Việt Nam.

Mục đích của các sự kiện này là để cho mỗi nhân viên có cơ hội thể hiện lòng tự tôn dân tộc, niềm tự hào cũng như trách nhiệm đối với Tổ quốc Việt Nam, thể hiện sự tôn trọng và tình yêu đối với đất nước, con người - nơi mình đang sinh sống và làm việc.

Và với cá nhân ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, một người nhiều năm gắn bó với Việt Nam, đó là sự thể hiện tấm lòng của một người Thái Lan, với trái tim trọn vẹn dành cho đất nước Việt Nam.

Và buổi chào cờ thứ 2 ngày 15-4 vừa qua tại Văn phòng chính Biên Hòa, Đồng Nai, với tấm lòng biết ơn, tôn trọng và yêu thương, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg đã tham dự lễ chào cờ cùng với toàn thể CBCNV C.P. Việt Nam như một kỷ niệm thật đẹp trước khi rời CPV và tạm biệt Việt Nam để thực hiện những sứ mệnh mới.

Đây là dịp để ông thể hiện tình cảm tri ân và lời chào tạm biệt đến đất nước Việt Nam, với lá cờ đỏ sao vàng, nơi ông đã gắn bó và cho ông cơ hội được thể hiện, phát triển và thành công.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp

Hình ảnh ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg kính cẩn cúi đầu chào, ôm hôn, nâng niu Quốc kỳ Việt Nam và hát bài Tiến Quân ca trong lễ chào cờ đặc biệt làm lay động con tim của cán bộ công nhân viên công ty, làm dâng trào cảm xúc thiêng liêng - yêu Tổ quốc và yêu đồng bào hơn và hơn thế nữa.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg lan tỏa văn hóa chào cờ tại CPV với tình yêu dành cho đất nước Việt Nam

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg lan tỏa văn hóa chào cờ tại CPV với tình yêu dành cho đất nước Việt Nam

Ban lãnh đạo của CPV khẳng định sẽ tiếp tục duy trì và phát triển Lễ chào cờ tại Việt Nam vào sáng thứ 2 hàng tuần. Bởi đây không chỉ là một nghi thức quan trọng, truyền thống quý báu của công ty, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt.

Một nhân viên CPV không giấu nổi tự hào khi nói về hoạt động chào cờ của đơn vị mình: “Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc Tiến Quân Ca, cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng không chỉ với những người con đất Việt mà cả với những người Thái đã gắn bó lâu dài với mảnh đất này”.

Để tiếp nối những giá trị văn hóa mà ông đã truyền dạy cho các thế hệ tại CPV về lòng biết ơn và tình yêu đối với đất nước Việt Nam, kết thúc buổi chào cờ, hơn 30.000 cán bộ công nhân viên CPV đã cùng hô vang khẩu hiệu “C.P. Việt Nam: Đoàn kết - Hợp lực - Thành công” như một “lời hứa” sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Đền ơn Tổ quốc Việt Nam” với mảnh đất hình chữ “S” thân thương.

Ông Sooksunt Jiumjayswanglerg vinh dự được trao tặng lá cờ 54 mét vuông tại Lũng Cú, Hà Giang

Ông Sooksunt Jiumjayswanglerg vinh dự được trao tặng lá cờ 54 mét vuông tại Lũng Cú, Hà Giang

Lá cờ đặt biệt

Năm 2019, tập thể Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã tổ chức chào cờ và hát quốc ca tại Cột Cờ Lũng Cú, tỉnh Hà Giang.

Cảm kích với nghĩa cử tôn vinh Quốc kỳ và Quốc ca Việt Nam của một doanh nghiệp nước ngoài, Đồn biên phòng Lũng Cú đã trao tặng cho ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg và tập thể CPV một lá cờ đã từng được tung bay phấp phới tại dấu ấn thiêng liêng địa đầu của Tổ quốc.

Lá cờ có kích thước lớn đặc biệt 54 mét vuông tượng trưng cho 54 dân tộc Việt Nam đoàn kết một lòng.

Chào cờ đầu năm ở nơi đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt NamChào cờ đầu năm ở nơi đón bình minh sớm nhất trên đất liền Việt Nam

Phú Yên tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới 2024 và chào đón những du khách đầu tiên của tỉnh tại danh thắng quốc gia Mũi Điện, một trong hai điểm đất liền đầu tiên ở Việt Nam đón ánh bình minh sớm nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên