14/06/2018 17:41 GMT+7

Doanh nghiệp Thái nắm gần 53% vốn điều lệ Nhựa Bình Minh

TRẦN VŨ NGHI
TRẦN VŨ NGHI

TTO - Đăng ký mua trên 2,86 triệu cổ phiếu, The Nawaplastic Industries (Saraburi - Thái Lan) kịp "tóm" được 1,69 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần nhựa Bình Minh để nâng tỉ lệ sở hữu tại đây lên gần 53% sau một thời gian kiên trì thâu tóm.

Như vậy, tính đến ngày 14-6, Saraburi đã nắm trong tay khoảng 43,35 triệu cổ phiếu (làm tròn), tương ứng 52,96% vốn điều lệ của Nhựa Bình Minh.

Và nếu tính từ thời điểm ngày 4-5 cho đến nay, Saraburi đã mua được hơn 1,38 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,07% vốn điều lệ Nhựa Bình Minh, trong một thời gian khá ngắn.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, cổ đông Thái Lan dường như mua cổ phiếu Nhựa Bình Minh dồn dập hơn kể từ sau đại hội cổ đông thường niên kết thúc vào tháng 4-2018, khi chức danh chủ tịch HĐQT đã thuộc về ông Sakchai Patiparnpreechavud cho giai đoạn nhiệm kỳ 2018-2023.

Cùng với ông Sakchai, HĐQT Nhựa Bình Minh nhiệm kỳ 2018-2023 còn có thêm hai nhân sự người Thái Lan khác là ông Sumphan Luveeraphan và ông Wisit Rechaipichitgool, cùng ông Praween Wirotpan nằm trong Ban kiểm soát khi đại hội cổ đông kết thúc.

Nhựa Bình Minh và Tổng công ty Cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) hiện là hai doanh nghiệp lớn khu vực phía Nam có nhân sự biến động nhất kể từ khi các "ông chủ" Thái Lan chính thức "tiếp quản" việc điều hành tại đây.

Tại Sabeco, dự kiến trong phiên họp đại hội cổ đông thường niên tổ chức vào ngày 21-7 tới, vấn đề nhân sự tiếp tục được bổ sung sau khi phó tổng giám đốc Nguyễn Minh An chính thức nghỉ việc.

Hiện nay, ba phó tổng giám đốc của Sabeco đều là nhân sự thuộc các công ty thành viên của tỉ phú Thái Lan sở hữu ThaiBev, cùng chủ tịch HĐQT là ông Koh Poh Tiong - cũng là nhân sự cấp cao thuộc tập đoàn sở hữu đa ngành đến từ Thái Lan này.

Tỉ phú Thái đưa thêm 4 người vào ban điều hành Bia Sài Gòn Tỉ phú Thái đưa thêm 4 người vào ban điều hành Bia Sài Gòn

TTO - Nhân sự của Bia Sài Gòn tiếp tục có thêm bốn nhân vật liên quan đến công ty của tỉ phú Thái Lan ngồi vào các vị trí quan trọng của Sabeco. Khoản tiền 2.795 tỉ nộp có nộp vào ngân sách nhà nước hay không vẫn còn "bí mật".

TRẦN VŨ NGHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên