Tag: Người Thái Lan

Thái Lan lưu giữ văn hóa qua phép trị liệu massage cổ truyền

Massage truyền thống là trụ cột trong ngành du lịch chăm sóc sức khỏe của Thái Lan. Nguồn gốc của phương pháp trị liệu này bắt nguồn từ một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất, Wat Phra Chetuphon Wimon Mangkhalaram, thường được gọi là Wat Pho.

Tổ trọng tài người Thái Lan, Malaysia được mời làm nhiệm vụ tại vòng 23 V-League 2022

TTO - Hai tổ trọng tài người Thái Lan và Malaysia đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mời tham gia làm nhiệm vụ tại vòng 23 V-League 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 3 và 4-11 tới.

Thái Lan cho phép người nước ngoài sở hữu đất làm nhà ở

Thái Lan cho phép người nước ngoài được sở hữu đất với diện tích lên đến một rai (khoảng 0,16 ha) cho mục đích làm nhà ở tại nước này.

Thái Lan thu hút người giàu nước ngoài ở lại sinh sống lâu dài

Nội các Thái Lan đã thông qua các biện pháp thu hút những người nước ngoài có 'tiềm năng cao' ở lại nước này, đặt mục tiêu có 1 triệu cư dân mới giàu có trong 5 năm tới.

Giả khuyến mãi ‘câu khách’, chủ nhà hàng hải sản bị phạt hơn 700 năm tù

TTO - Mức tù ‘chung thân’ có lẽ sẽ là ‘đặc ân’ trong trường hợp chịu mức phạt tù tới 723 năm vì hành vi làm giả chương trình khuyến mãi để lôi kéo khách đến nhà hàng của hai thương nhân người Thái Lan.

Đam mê kỳ lạ của một người Thái khiếm thị mê tiếng Việt

TTO - Apichit Mingwongtham (tên thường gọi Aun) khiếm thị bẩm sinh, tốt nghiệp ĐH ngành luật 10 năm trước, song bỏ hết cuộc sống ổn định để đến Việt Nam học và dạy tiếng Việt với một đam mê kỳ lạ.

"Vị thánh" của câu lạc bộ Leicester City tử nạn

TTO - Từ CLB tầm thường, ngập trong nợ nần, Leicester City đã vươn mình trở thành nhà vô địch Premier League 2016. Đó là nhờ công của tỉ phú người Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, người đàn ông vĩ đại đã tử nạn trong tai nạn trực thăng vừa qua.

Doanh nghiệp Thái nắm gần 53% vốn điều lệ Nhựa Bình Minh

TTO - Đăng ký mua trên 2,86 triệu cổ phiếu, The Nawaplastic Industries (Saraburi - Thái Lan) kịp "tóm" được 1,69 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần nhựa Bình Minh để nâng tỉ lệ sở hữu tại đây lên gần 53% sau một thời gian kiên trì thâu tóm.

8 kiểu chào nhau kỳ lạ của người dân trên thế giới

TTO - Người Nhật Bản khi gặp nhau thường cúi đầu chào, người Tây Tạng sẽ thè lưỡi như đang trêu nhau, trong khi đó, người Thái Lan lại chắp tay và cúi nhẹ đầu.

12 điểm đến thần tiên năm 2018

TTO - Ngắm hoa anh đào ở Nhật, tham dự lễ hội bia Đức hay đến Hawaii lướt sóng... là những gợi ý cho bạn lên kế hoạch du lịch thật vui với 12 điểm đến tuyệt vời ứng với mỗi tháng trong năm 2018.