Tag: người Thái Lan

Làng golf trên vai những ông bố

TTCT - Ở tuổi 49, ông Lê Văn Lân quyết định về hưu sớm để tập trung cho một công việc mới mẻ: làm người mang gậy (caddie) cho chính con trai ông, golf thủ Lê Khánh Hưng.

Ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg được vinh danh ‘Anh hùng thực phẩm’ với giải thưởng ‘Cống hiến trọn đời’

Vừa qua, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, phó chủ tịch Ban chấp hành CPF (Charoen Pokphand Foods) một người Thái Lan tại Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng “Thành tựu Cống hiến Trọn đời” tại lễ trao giải “Anh hùng thực phẩm” (Food Hero 2023).

Thủ tướng Thái Lan giữ lời hứa cho dân tiền chi tiêu để kích thích kinh tế

Thái Lan sẽ chi 560 tỉ baht (16 tỉ USD) cho 55 triệu người trưởng thành trong 6 tháng tới để thúc đẩy chi tiêu và đầu tư trong nước.

Thái Lan có 222 phim nước ngoài đến quay trong 6 tháng đầu năm, thu 52 triệu USD

Trong 6 tháng đầu năm nay, 2023, đã có 222 bộ phim của các hãng nước ngoài được thực hiện tại Thái Lan, giúp tạo khoản thu 1,844 tỉ baht (gần 52 triệu USD), cao hơn 132,8 triệu baht so với cùng kỳ năm trước.

Cổ động viên Thái Lan gửi lời xin lỗi đến U22 Indonesia

Cuộc hỗn chiến giữa U22 Thái Lan và Indonesia ở chung kết SEA Games đã trở thành đề tài chính trên các diễn đàn bóng đá Đông Nam Á.

Thái Lan lưu giữ văn hóa qua phép trị liệu massage cổ truyền

Massage truyền thống là trụ cột trong ngành du lịch chăm sóc sức khỏe của Thái Lan. Nguồn gốc của phương pháp trị liệu này bắt nguồn từ một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất, Wat Phra Chetuphon Wimon Mangkhalaram, thường được gọi là Wat Pho.

Tổ trọng tài người Thái Lan, Malaysia được mời làm nhiệm vụ tại vòng 23 V-League 2022

TTO - Hai tổ trọng tài người Thái Lan và Malaysia đã được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mời tham gia làm nhiệm vụ tại vòng 23 V-League 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 3 và 4-11 tới.

Thái Lan cho phép người nước ngoài sở hữu đất làm nhà ở

Thái Lan cho phép người nước ngoài được sở hữu đất với diện tích lên đến một rai (khoảng 0,16 ha) cho mục đích làm nhà ở tại nước này.

Thái Lan thu hút người giàu nước ngoài ở lại sinh sống lâu dài

Nội các Thái Lan đã thông qua các biện pháp thu hút những người nước ngoài có 'tiềm năng cao' ở lại nước này, đặt mục tiêu có 1 triệu cư dân mới giàu có trong 5 năm tới.

Giả khuyến mãi ‘câu khách’, chủ nhà hàng hải sản bị phạt hơn 700 năm tù

TTO - Mức tù ‘chung thân’ có lẽ sẽ là ‘đặc ân’ trong trường hợp chịu mức phạt tù tới 723 năm vì hành vi làm giả chương trình khuyến mãi để lôi kéo khách đến nhà hàng của hai thương nhân người Thái Lan.