Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Doanh nghiệp quốc tế tìm nhân lực công nghệ thông tin từ học sinh Việt Nam

19/10/2021 08:06 GMT+7

TTO - Ngày 19-10, Tập đoàn công nghệ HCL Technologies (HCL) công bố khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

Theo đó, mọi học sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông, được cấp bằng tốt nghiệp hoặc các chứng chỉ tương đương đều có thể đăng ký vào chương trình TechBee.

Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển, họ sẽ trải qua khóa đào tạo kéo dài 12 tháng để trở thành chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) và có thể làm việc cho các công ty toàn cầu hàng đầu thế giới.

Sau đó, ứng viên có thể gia nhập HCL Việt Nam và được trả lương tương xứng với vị trí công việc phù hợp.

Ông Sanjay Gupta, phó chủ tịch Tập đoàn HCL Technologies cho biết: "Việt Nam là thị trường có tiềm năng lớn và nguồn nhân lực dồi dào, đáp ứng yêu cầu từ các công ty công nghệ toàn cầu. Chương trình sẽ cung cấp cho các sinh viên một khởi đầu sớm ở các nghề nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ cao.

Với chương trình TechBee, HCL đặt mục tiêu tuyển dụng những tài năng ưu tú nhất trong nước và giúp các em sớm độc lập về tài chính trong cuộc sống. Tôi đặc biệt khuyến khích tất cả các học sinh đã tốt nghiệp trung học đăng ký tham gia chương trình và bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin toàn cầu với HCL".

HCL đã bắt đầu chương trình này tại Ấn Độ vào năm 2017 với mục tiêu tìm kiếm nhân tài và tạo điều kiện giúp người tham gia đạt được sự độc lập về tài chính. Sau khi được tổ chức thành công tại Ấn Độ, Úc và Sri Lanka, chương trình TechBee của HCL đang đào tạo các ứng viên được lựa chọn trong các ngành công nghệ cao để giúp các nhân tài sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp sớm.

Khan hiếm nhân lực, hãng bán lẻ Nhật Bản tuyển người lao động trên 80 tuổi Khan hiếm nhân lực, hãng bán lẻ Nhật Bản tuyển người lao động trên 80 tuổi

Các công ty Nhật Bản ngày càng phụ thuộc vào những người đến tuổi nghỉ hưu để lấp đầy vị trí tuyển dụng. Một nhà bán lẻ thậm chí còn loại bỏ giới hạn độ tuổi của nhân viên.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận