Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Doanh nghiệp ở TP.HCM háo hức với cơ hội làm ăn ở UAE

17/10/2019 14:20 GMT+7

TTO - Sức hút từ cái tên UAE khiến khán phòng nơi diễn ra Diễn đàn thương mại UAE - Việt Nam chật ních người buộc một số doanh nghiệp Việt Nam đến sau chấp nhận đứng vì đã hết ghế ngồi.

Doanh nghiệp ở TP.HCM háo hức với cơ hội làm ăn ở UAE - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan (giữa) cùng các quan chức UAE tại diễn đàn - Ảnh: BẢO DUY

Hơn 20 doanh nghiệp Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đã có mặt trong sự kiện ngày 17-10 tại TP.HCM, với đủ các ngành nghề từ dầu khí đến may mặc, thủ công mỹ nghệ, logistics. 

Cá biệt, có một doanh nghiệp UAE đặt thẳng vấn đề với ban tổ chức rằng họ muốn gặp các công ty gia công, chế tác và kinh doanh trang sức, đá quý tại TP.HCM.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Võ Văn Hoan, đại sứ UAE tại Việt Nam Saeed Aldhaheri, đại diện Bộ Công thương Việt Nam, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tại TP.HCM cũng tham dự.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Kinh tế UAE Abdullah Al Saleh cho rằng dư địa hợp tác giữa Việt Nam và UAE vẫn còn rất nhiều, bày tỏ hi vọng Việt Nam có thể mở rộng cửa hơn nữa, tạo nhiều cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp UAE.

Doanh nghiệp ở TP.HCM háo hức với cơ hội làm ăn ở UAE - Ảnh 2.

Rất đông doanh nghiệp Việt Nam đã đến tham dự diễn đàn - Ảnh: BẢO DUY

"Chúng tôi thấy rằng hợp tác hiện nay là chưa tương xứng so với quy mô nền kinh tế và tiềm năng tăng trưởng của hai nước. Chúng tôi rất sẵn lòng mời các doanh nghiệp Việt Nam sang UAE để tìm kiếm các cơ hội đầu tư, hợp tác mới. 

Cơ sở hạ tầng của chúng tôi rất tiên tiến, chi phí logistics thấp cùng nhiều ưu đãi khác về thuế, chính sách cho các doanh nghiệp", Thứ trưởng Kinh tế UAE Abdullah Al Saleh giới thiệu.

Theo ông Abdullah Al Saleh, cơ hội hợp tác là rất nhiều song các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động hơn nữa trong việc tìm kiếm và giới thiệu mình với các doanh nghiệp UAE. Ông hi vọng diễn đàn ngày hôm nay sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, trao đổi trực tiếp về các cơ hội làm ăn.

Doanh nghiệp ở TP.HCM háo hức với cơ hội làm ăn ở UAE - Ảnh 3.

Doanh nghiệp Việt Nam và UAE trao đổi bên lề diễn đàn - Ảnh: BẢO DUY

Đại diện VCCI, Bộ Công thương Việt Nam đã trình bày về các lợi thế của Việt Nam cho các doanh nghiệp UAE, khẳng định cùng với các nước khác ở Đông Nam Á, Việt Nam đang trở thành điểm đến mới cho các doanh nghiệp tìm cách hạn chế ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công thương, ông Vũ Bá Phú cho rằng nền kinh tế Việt Nam và UAE có tính bổ sung rất cao, bày tỏ mong muốn UAE có thể đầu tư và chia sẻ công nghệ cũng như cách quản lý vận hành các dịch vụ xuất nhập khẩu, cảng biển, logistics vốn là những lĩnh vực thế mạnh của UAE.

Đưa thêm nhiều lao động sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Đưa thêm nhiều lao động sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

TTO - Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) sẽ thúc đẩy hợp tác về lao động để đưa thêm nhiều lao động giúp việc gia đình sang UAE làm việc.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận