Đưa thêm nhiều lao động sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất

17/06/2019 23:10 GMT+7

TTO - Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) sẽ thúc đẩy hợp tác về lao động để đưa thêm nhiều lao động giúp việc gia đình sang UAE làm việc.

Đưa thêm nhiều lao động sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung và ông Nasser Thani Al Hamli, Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực UAE tại lễ kí bản ghi nhớ ngày 17-6 tại Thụy Sĩ - Ảnh: MOLISA

Đây là nội dung chính của Bản ghi nhớ về hợp tác lao động vừa được bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung và ông Nasser Thani Al Hamli, Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực UAE kí ngày 17-6, bên lề Hội nghị Lao động Quốc tế (ILC) lần thứ 108 đang được tổ chức tại Genevo (Thụy Sĩ).

Nội dung Bản ghi nhớ quy định quy trình tuyển chọn, đào tạo, trách nhiệm của cơ quan phái cử và tiếp nhận, nội dung hợp đồng lao động và ký hợp đồng với người lao động.

Theo thông báo từ Văn phòng Bộ Lao động, thương binh và xã hội vừa phát đi tối cùng ngày, bản ghi nhớ có hiệu lực ngay sau khi ký (ngày 17-6-2019) với thời hạn là 4 năm, và tự động gia hạn nếu một trong hai bên không có mong muốn chấm dứt thực hiện.

Bản ghi nhớ này chỉ quy định lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại UAE, trong khi trước đó, từ năm 2009, hai Chính phủ cũng đã ký bản ghi nhớ quy định chung cho tất cả các ngành nghề.

Đưa thêm nhiều lao động sang Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất  - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Lao động, thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung và ông Nasser Thani Al Hamli, Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực UAE kí bản ghi nhớ ngày 17-6 tại Thụy Sĩ - Ảnh: MOLISA

Bộ Lao động, thương binh và xã hội cũng cho biết, Việt Nam bắt đầu cung ứng lao động sang làm việc tại UAE từ năm 1995. Thời điểm cao nhất có trên 10.000 lao động Việt Nam làm việc tại UAE.

Hiện nay có khoảng 5.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại UAE chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn... với mức lương cơ bản khoảng 450 USD/tháng.

Bộ Lao động, thương binh và xã hội đánh giá, việc hai Bộ ký bản bản ghi nhớ trong lĩnh vực giúp việc gia đình bên lề Hội nghị Lao động Quốc tế tại Thụy Sĩ ngày 17-6 thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo hai nước trong việc tiếp tục mở rộng, thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực nhân lực, trên cơ sở kết quả triển khai bản ghi nhớ trong lĩnh vực nhân lực đã ký năm 2009 giữa hai Chính phủ.

"Đây cũng là điều kiện để nhiều ứng viên có thể sang làm việc giúp việc gia đình tại UAE trong thời gian tới" - thông cáo của Bộ Lao động, thương binh và xã hội nhận định.

Dân UAE đam mê "săn" bất động sản nhất thế giới Dân UAE đam mê 'săn' bất động sản nhất thế giới

Một khảo sát gần đây của HSBC tiết lộ cư dân của các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) bỏ ra trung bình 6,6 giờ mỗi tuần cho việc tìm mua bất động sản.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận