Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Doanh nghiệp miền Tây sẽ kết nối trực tuyến với nhà mua hàng quốc tế

15/12/2020 18:28 GMT+7

TTO - Lần đầu tiên diễn đàn kinh tế quy mô lớn nhất ĐBSCL sẽ có phiên kết nối trực tiếp và trực tuyến giữa các doanh nghiệp, nông dân với các nhà mua hàng quốc tế.

Doanh nghiệp miền Tây sẽ kết nối trực tuyến với nhà mua hàng quốc tế - Ảnh 1.

Diễn đàn với chủ đề "Đưa sản phẩm dịch vụ ĐBSCL vào chuỗi giá trị toàn cầu" sẽ diễn ra tại Đồng Tháp ngày 21-12 - Ảnh: N.TÀI

Chiều 15-1, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (BSA) tổ chức họp báo thông tin về diễn đàn Mekong Connect 2020 sẽ diễn ra ngày 21-12 tại Đồng Tháp.

Diễn đàn lần này có sự tham dự của khoảng 700 đại biểu là doanh nhân, nông dân, HTX nông nghiệp, các nhà quản lý của 4 tỉnh ABCD (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp), đại diện các bộ ngành, các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghệ, xuất nhập khẩu, các startup, các nhà mua hàng quốc tế,…

Đặc biệt diễn đàn lần đầu tiên tổ chức kết nối trực tiếp và trực tuyến giữa các doanh nghiệp ĐBSCL và các nhà mua hàng quốc tế từ các thị trường Hoa Kỳ, Pháp, Hà Lan, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Cuba, Trung Đông, Úc,… cũng như tổ chức buổi tư vấn các vấn đề cần thiết khi xuất khẩu nông sản.

Diễn đàn với chủ đề "Đưa sản phẩm dịch vụ ĐBSCL vào chuỗi giá trị toàn cầu" trong phiên thảo luận sẽ tập trung nêu ra những giải pháp lớn cho năm 2021 và sắp tới để thực hiện kinh tế tuần hoàn, đổi mới công nghệ để xây dựng nông nghiệp bền vững và hiệu quả,…

Ngoài ra, mỗi tỉnh sẽ mang đến diễn đàn một chủ đề riêng để thảo luận như Đồng Tháp với nội dung: "Chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong nông nghiệp", An Giang sẽ là: "Công nghiệp hoá sản xuất kinh doanh nông nghiệp góc nhìn từ OCOP",…

Bà Vũ Kim Hạnh, chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam Chất lượng cao cho biết báo cáo thường niên đầu tiên về kinh tế ĐBSCL công bố hôm qua thì 13 tỉnh ĐBSCL chiếm 20% dân số cả nước mà tổng số doanh nghiệp chỉ chiếm 8% "là con số đáng buồn". 

Do đó bà Hạnh kỳ vọng Mekong Connet chính là để góp sức thêm nâng số lượng doanh nghiệp, nâng mối quan hệ hợp tác nói chung giữa các tỉnh đồng bằng chặt chẽ hơn và hiệu quả hơn.

Tương tự, ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, kỳ vọng diễn đàn này sẽ tăng cường tính liên kết giữa các địa phương, doanh nghiệp, tạo niềm tin "tìm cơ trong nguy", vượt qua khó khăn, nhanh chóng phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Diễn đàn Mekong Connect cũng như mạng lưới ABCD Mekong (4 tỉnh tham gia An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) hoạt động thường xuyên với 4 chương trình: Liên kết doanh nghiệp, hợp tác đổi mới sáng tạo, xúc tiến thương mại và truyền thông. 

Bà Kim Hạnh cũng nói vui Câu lạc bộ 4 tỉnh và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao có một chủ nhiệm "tự phong" là ông Lê Minh Hoan, nguyên bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp nay là thứ trưởng Bộ NN&PTNT và bộ phận điều phối "tự nhận" là Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao. 

Saigontourist Group liên kết phát triển du lịch ĐBSCL Saigontourist Group liên kết phát triển du lịch ĐBSCL

TTO - Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) đã triển khai nhiều chương trình xây dựng phát triển sản phẩm, dịch vụ mới, tổ chức các khóa đào tạo, quảng bá tiếp thị… nhằm thúc đẩy phát triển du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

NGỌC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận