Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam cần nâng cao năng lực sản xuất

03/02/2018 15:05 GMT+7

TTO - Sáng 3-2, tại buổi thăm và làm việc với công ty cổ phần công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) Paik Ungyu cho biết ông lo lắng về tình trạng nhập siêu của Việt Nam.

Doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam cần nâng cao năng lực sản xuất - Ảnh 1.

Bộ trưởng Paik Ungyu xuống thăm khu vực sản xuất của Minh Nguyên và nghe chuyên gia thuyết trình về quy trình sản xuất tại đây - Ảnh: H.NHUNG

Ông Paik Ungyu cho rằng, các doanh nghiệp hỗ trợ của Việt Nam phải cải tiến và liên tục nâng cao năng lực sản xuất để giảm bớt nhập siêu. 

"Có vấn đề gì cần hỗ trợ, bất cứ lúc nào doanh nghiệp Việt Nam như Minh Nguyên cũng có thể đề xuất chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ" – Ông Paik nói.

Cũng theo ông Paik Ungyu, Hàn Quốc và Việt đã chính thức giao thương từ năm 1992 và kim ngạch xuất nhập khẩu song phương Hàn – Việt vào năm đầu tiên là 500 triệu USD và nay đã là hơn 61 tỉ USD. 

"Chính phủ Hàn Quốc mong muốn hoạt động giao thương của Hàn Quốc với khu vực Đông Nam Á đạt 200 tỉ USD vào năm 2020 trong đó, riêng Việt Nam, dự kiến kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều sẽ đạt 100 tỉ USD" – ông Paik chia sẻ.

Doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam cần nâng cao năng lực sản xuất - Ảnh 2.

Bộ trưởng Paik đang nghe giới thiệu về các linh kiện Minh Nguyên sản xuất và cung ứng cho Samsung

Được biết, Minh Nguyên là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên trở thành nhà cung ứng cấp 1 của Samsung trong chuỗi cung ứng toàn cầu, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6-2016 với vốn đầu tư ban đầu là 80 triệu USD. 

Hiện tại, tổng số linh kiện Minh Nguyên cung ứng cho Samsung lên đến 269 loại và doanh thu của Minh Nguyên từ Samsung năm 2017 là hơn 5,9 triệu USD.

H.NHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận