Tag: Nhập siêu

Doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam cần nâng cao năng lực sản xuất

TTO - Sáng 3-2, tại buổi thăm và làm việc với công ty cổ phần công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) Paik Ungyu cho biết ông lo lắng về tình trạng nhập siêu của Việt Nam.

​Việt Nam nhập siêu hơn 3 tỷ USD từ các nước ASEAN

Tính đến hết tháng 6-2017, tổng giá trị kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và 9 thành viên còn lại của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đạt 24,03 tỷ USD.

Nhập siêu từ Hàn Quốc, ứng xử ra sao?

TTO - Thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam vẫn là Trung Quốc nhưng tốc độ tăng trưởng nhập khẩu lớn nhất lại là thị trường Hàn Quốc. Chỉ trong 6 tháng đầu năm, nhập khẩu của VN từ Hàn Quốc đã đạt 22,5 tỉ USD, tăng 51,2%.

3,06 tỉ USD mua nhà ở Mỹ: Lỗ hổng lớn, nguy cơ lớn...

TTO - Nhập siêu 3 tỉ USD/năm đã có thể khiến tỉ giá bị ảnh hưởng. Nếu thực sự để lượng tiền 3,06 tỉ USD âm thầm ra nước ngoài mua nhà, có thể sẽ phát sinh nhiều hệ lụy nguy hiểm…

Năm 2016 VN nhập hơn 22 triệu tấn sắt thép Trung Quốc

TTO - Theo thống kê chính thức của Tổng cục Hải quan, năm 2016 VN đã nhập khẩu hơn 22 triệu tấn sắt thép các loại, trị giá gần 11 tỉ USD, tăng 18,4% về lượng và 7,2% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Nhập khẩu từ Trung Quốc đã lên tới gần 900 ngàn tỷ

TTO - Mặc dù đã có chủ trương đa dạng hóa thị trường nhập khẩu nhưng VN vẫn nhập khẩu từ Trung Quốc với giá trị rất lớn.

Ngành thép nhập siêu kỷ lục hơn 7 tỉ USD

TTO - Lượng thép nhập khẩu tăng vọt thời gian qua (chủ yếu từ thị trường Trung Quốc) đã gây áp lực rất lớn đến năng lực sản xuất thép trong nước, đặc biệt với thép xây dựng.

Đừng quá phụ thuộc “ông hàng xóm”

TT - VN đã nhập siêu từ Trung Quốc hơn 32,3 tỉ USD và cứ trong khoảng 4 đồng nhập khẩu có 1 đồng nhập hàng từ Trung Quốc.

Mua của Trung Quốc từ củ hành đến ôtô

TT - Nhập siêu Trung Quốc tăng kỷ lục. Năm 2015 lên đến 32,3 tỉ USD, nhập siêu từ Trung Quốc tăng 12,5%, cao nhất từ trước đến nay.

VN xuất cả gạo lẫn cà phê chưa đủ tiền nhập ôtô

TTO - Theo Tổng cục Thống kê, năm 2015, hàng loạt mặt hàng xuất khẩu chủ lực của VN bị giảm giá, giảm xuất khẩu. Nhưng nhập khẩu lại tăng mạnh, trong đó ôtô nguyên chiếc nhập về tăng tới gần 90%...