Tag: doanh nghiệp gỗ

Xuất khẩu đã giảm gần một nửa, doanh nghiệp gỗ còn mệt mỏi với hoàn thuế chậm

TTO - Trong bối cảnh các đơn hàng xuất khẩu đi Mỹ, EU giảm 40-50%, dòng tiền đầu vào của các doanh nghiệp ngành gỗ đang bị suy giảm nghiêm trọng do chậm hoàn thuế VAT, khiến các doanh nghiệp đã khó khăn càng khốn đốn hơn.

Doanh nghiệp gỗ vật lộn tìm thị trường mới

TTO - Từ trạng thái kín lịch đơn hàng hồi đầu năm 2022, các doanh nghiệp ngành gỗ và nội thất gỗ Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về vốn, chi phí cho người lao động, nguyên liệu đầu vào.

Đi lại thế này sao mà làm ăn!

TTO - Muốn mở cửa, doanh nghiệp (DN) phải cử người đi lại thu mua, gặp gỡ đối tác… nhưng không ít người bị cách ly luôn, bằng nhiều cách khác nhau, khiến DN khóc dở mếu dở.

Tăng cơ hội khai thác thị trường nội địa cho doanh nghiệp gỗ và nội thất

TTO - Ngày 16-11, Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh TP.HCM và Hiệp hội chế biến gỗ và Mỹ nghệ Việt Nam khai mạc Hội chợ đồ gỗ và trang trí nội thất Việt Nam.

Cơ hội cho các doanh nghiệp gỗ mở rộng hợp tác

Ngày 24-10, tại Trung tâm thành phố mới Bình Dương, Hội chợ quốc tế Bình Dương về máy móc, thiết bị chế biến gỗ và nguyên liệu gỗ 2018 đã khai mạc.

Đồ gỗ Việt chiếm 6% thị phần thế giới

TTO - Nhắc đến doanh nghiệp gỗ VN đã vào các khách sạn Hilton, Marriot, Sheraton... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông sẽ sớm ban hành một chỉ thị để hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản...

Doanh nghiệp gỗ sợ Trung Quốc phá thị trường

TTO - Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp ngành gỗ bày tỏ lo ngại về tình trạng này tại buổi tọa đàm “Rủi ro khi xuất khẩu đồ gỗ trong bối cảnh hội nhập TPP và EVFTA”.

Kết nối doanh nghiệp gỗ, mỹ nghệ

TT - Chương trình “Café hawa cuối tuần” đầu tiên, do Hiệp hội Chế biến gỗ và thủ công mỹ nghệ TP.HCM tổ chức, sẽ diễn ra ngày 18-8 với chủ đề “Nhận diện thương hiệu doanh nghiệp” và ký kết các hợp tác giữa nhà sản xuất và đơn vị phân phối.