Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu giành huy chương tại Olympic Tokyo 2021

08/07/2021 20:15 GMT+7

TTO - Ngày 8-7, Bộ VH-TT&DL đã ra quyết định thành lập đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021. Dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị nhưng đoàn phấn đấu giành được huy chương tại đại hội.

Đoàn thể thao Việt Nam phấn đấu giành huy chương tại Olympic Tokyo 2021 - Ảnh 1.

Cử tạ được hy vọng sẽ mang huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 - Ảnh: HUY ĐĂNG

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021 với tổng cộng 43 thành viên do ông Trần Đức Phấn - phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, làm trưởng đoàn.

Trong thành phần đoàn có 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên, 18 vận động viên, 18 người còn lại là huấn luyện viên, chuyên gia...

Các vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021 bao gồm cả các vận động viên đã giành được suất khi vượt qua vòng loại và vận động viên đi theo diện vé mời (vì không giành được suất chính thức).

Danh sách 18 vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam đến Olympic Tokyo gồm có: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Trước đó tại Olympic Brazil 2016, đoàn thể thao Việt Nam đã lần đầu tiên trong lịch sử giành được 1 HCV, 1 HCB tại đại hội. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo là phấn đấu có huy chương.

Theo kế hoạch ngày 13-7, đoàn thể thao Việt Nam sẽ làm lễ xuất quân và ngày 18-7 sẽ lên đường sang Tokyo dự Thế vận hội.

Vương Thị Huyền mất suất dự Olympic Tokyo vì bê bối doping của cử tạ Việt Nam Vương Thị Huyền mất suất dự Olympic Tokyo vì bê bối doping của cử tạ Việt Nam

TTO - Ngày 7-7, Liên đoàn Cử tạ quốc tế (IWF) đã công bố danh sách thi đấu hạng 49kg nữ tại Olympic Tokyo 2021. Dù là VĐV trong sạch và đã vượt qua vòng loại Olympic nhưng lực sĩ Vương Thị Huyền không có tên trong danh sách của IWF.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận