Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt

Sợ khán giả khóc lụt rạp, đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khán giả khăn giấy để lau nước mắt khi dự công chiếu phim.

Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt - Ảnh 1.

Ê kíp phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu, từ trái qua lần lượt là Huỳnh Lập, Cao Minh, Cody Nam Võ và Xuân Phúc - Ảnh: ĐẬU DUNG

Sau TP.HCM, phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu (đạo diễn Huỳnh Lập) tiếp tục có buổi công chiếu tại Hà Nội tối 14-8.

Không giống như các sự kiện công chiếu phim khác, khán giả thỉnh thoảng được tặng túi vải, poster, hình ảnh trong phim, hoặc một số đồ vật lưu niệm khác… thì ở cả hai buổi công chiếu của Ngh hè s ngh hưu, ê kíp lại tặng một món quà đặc biệt. Đó là gói khăn giấy nhỏ, kèm dòng chữ "Mong món quà sẽ giúp bạn lúc cần thiết".

Nghỉ hè sợ nghỉ hưu: Cười giòn tan rồi khóc ngon ơ!

Trước đó, trên trang cá nhân sau khi đi xem phim về, ca sĩ Phương Mỹ Chi cho biết cô đã bật khóc nức nở trong rạp khi nghe ông Thời (NSƯT Cao Minh đóng) nói: "Ông không sợ nằm xuống. Ông chỉ sợ lớp trẻ bây giờ không biết tụi ông nằm xuống vì điều gì".

"Bộ phim này thật sự đã lấy đi nước mắt của mình rất nhiều, đã lâu rồi mình chưa khóc nhiều như vậy… Bộ phim không triết lý xa xôi, chỉ toàn là những điều chân thật, tình yêu gia đình, tình yêu nước, tình yêu với những hoài bão, kể cả câu chuyện tâm linh trong phim này, không hiểu sao Chi vẫn thấy rất chân thật, khiến mình tin và đắm chìm vào bộ phim", Chi chia sẻ.

Trên mạng, nhiều khán giả cũng cho biết đã khóc lụt rạp khi xem phim: "Cười giòn tan rồi khóc ngon ơ hay thiệt", "Lâu lắm rồi mới đi xem một bộ phim điện ảnh Việt Nam về hậu chiến tranh mà nước mắt rơi xuống sớm đến vậy", "Cười nửa đầu, khóc nửa sau và cuối cùng nhận ra sống bình thường đã là một đặc quyền", "Cho khán giả rất nhiều cung bậc cảm xúc, có lúc cười vỡ bụng, có khi khóc hết nước mắt".

Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt - Ảnh 2.

Món quà đặc biệt đoàn phim tặng - Ảnh: ĐẬU DUNG

Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt - Ảnh 3.

Ê kíp Nghỉ hè sợ nghỉ hưu giao lưu ngắn với khán giả sau buổi chiếu - Ảnh: HÀ QUÂN

Tối 13-8, tại buổi công chiếu phim ở Trung tâm Chiếu phim quốc gia, nhiều khán giả cũng sụt sùi, đã phải dùng tới món quà đặc biệt mà đoàn phim tặng trước khi vào rạp. Có người nói vui "trôi hết má hồng", "may không đánh nền", "rời rạp với nhiều ngổn ngang"… ngay bên dưới bài đăng trên fanpage chính thức của phim.

Nghỉ hè sợ nghỉ hưu là phim đánh dấu sự trở lại của Huỳnh Lập ở vai trò đạo diễn sau phim Nhà gia tiên thắng phòng vé với 242 tỉ đồng vào năm ngoái, có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Cao Minh, Cody Nam Võ, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Phương Thanh, Huỳnh Lập, Tín Nguyễn...

Sau sự kiện công chiếu, phim sẽ có những suất chiếu sớm từ ngày 14-8 tới 16-8, trước khi khởi chiếu chính thức vào ngày 21-8 ở các cụm rạp trên toàn quốc.

Trước đó, Ngh hè s ngh hưu từng dự kiến gia nhập "cuộc đua" dịp lễ 2-9. Tuy nhiên phim sau đó bất ngờ đẩy lịch chiếu lên sớm một tuần.

Trailer phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu - Video: ĐPCC

Huỳnh Lập muốn kể chuyện yêu nước một cách gần gũi

Nghỉ hè sợ nghỉ hưu xoay quanh Trí Bình (Cody Nam Võ) trở về vùng quê hẻo lánh để trải qua kỳ nghỉ hè cùng ông nội là ông Thời (Cao Minh) - một cựu chiến binh sống đơn độc nhiều năm, có nhiều hành động được cho kỳ lạ, thậm chí bị quỷ nhập tràng.

Khi bí mật về ông Thời dần hé lộ, Bình buộc phải đối mặt với nỗi sợ hãi, vượt qua khoảng cách thế hệ để dần nhận ra các giá trị tưởng chừng đã bị lãng quên.

Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt - Ảnh 4.

Nhân vật ông nội Thời do NSƯT Cao Minh gây ám ảnh với khán giả khi xem - Ảnh: ĐPCC

Bên lề sự kiện, Huỳnh Lập chia sẻ với báo chí đây là một đề tài khó khi kết hợp chủ đề gia đình và yêu nước. Đạo diễn đã tận dụng hết tất cả các câu chuyện từng nghe, từng trải nghiệm để làm thật tốt trong bộ phim này, qua đó muốn truyền tải thông điệp yêu nước tới các bạn trẻ. "Huỳnh Lập yêu nước thế nào thì bộ phim yêu nước như thế", anh nói.

Đạo diễn nói thêm khán giả yêu quý Huỳnh Lập từ trước tới nay nhờ phong cách hài nên trong bộ phim này, anh đã phải cân bằng năng lượng hài hước, dễ thương đến thông điệp cao cả thiêng liêng hơn.

Ban đầu đạo diễn dự định tên phim là Thời Hòa Bình - tên ba thế hệ nhân vật: ông nội là Thời, con là Hòa, cháu là Bình trong phim. Tuy nhiên cái tên này quá lớn so với một người trẻ như Huỳnh Lập (sinh năm 1993), mặt khác anh muốn kể câu chuyện này một cách gần gũi với thế hệ trẻ nên đã chọn tiêu đề Nghỉ hè sợ nghỉ hưu.

Xem thêm hình ảnh tại sự kiện công chiếu:

Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt - Ảnh 5.

Buổi công chiếu phim như buổi họp fan của các "Gai con" khi có sự góp mặt của các "anh tài" từ Anh trai vượt ngàn chông gai như Toki Thành Thỏ, Nguyễn Văn Chung, Huỳnh Lập - Ảnh: ĐẬU DUNG

Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt - Ảnh 7.

Huỳnh Lập trong vòng vây của fan - Ảnh: ĐẬU DUNG

Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt - Ảnh 9.

Toki Thành Thỏ giao lưu với người hâm mộ khi đến ủng hộ Huỳnh Lập - Ảnh: ĐẬU DUNG

Đoàn phim Nghỉ hè sợ nghỉ hưu tặng khăn giấy cho khán giả để lau nước mắt - Ảnh 10.Huỳnh Lập làm phim về người lính từ góc nhìn của thế hệ trẻ

Sau thành công từ Nhà gia tiên, Huỳnh Lập trở lại với vai trò là đạo diễn trong Nghỉ hè sợ nghỉ hưu, phim điện ảnh thuộc thể loại gia đình pha trộn yếu tố hài hước, tâm linh.

 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Dòng sự kiện: Phim Việt

    Xem thêm

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất