Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Đoàn lãnh đạo TP.HCM bắt đầu thăm, làm việc tại Indonesia và Singapore

21/08/2019 09:21 GMT+7

TTO - Sáng 21-8, đoàn công tác cấp cao của TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn đã khởi hành đi Jakarta (Indonesia), bắt đầu chuyến công tác một tuần tại Indonesia và Singopore.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM bắt đầu thăm, làm việc tại Indonesia và Singapore - Ảnh 1.

Đoàn công tác do Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu viếng Bảo tàng Hồ Chí Minh sáng 21-8 - Ảnh: T.LONG

Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo các ban Đảng, UBND, sở ngành, doanh nghiệp, cơ quan báo đài trung ương và địa phương. 

 Trước giờ khởi hành, đoàn công tác đã đến thắp hương, viếng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh nhân lần giỗ thứ 50 Chủ tịch Hồ Chí Minh (ngày 21-7 âm lịch). 

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Việt Nam là đối tác chiến lược của cả Singapore, Indonesia và cả ba nước đều là thành viên tích cực của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Mối quan hệ tích cực giữa TP.HCM với Singapore cũng như với Indonesia sẽ góp phần làm sâu sắc mối quan hệ giữa Việt Nam, TP.HCM và hai nước trên nói riêng, với các nước trong khu vực nói chung.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM bắt đầu thăm, làm việc tại Indonesia và Singapore - Ảnh 2.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng - Ảnh: T.LONG

Tại Indonesia, đoàn sẽ tìm hiểu chiến lược phát triển trong giai đoạn Cách mạng công nghiệp 4.0: tìm hiểu chiến lược đào tạo nhân lực, gia tăng năng suất lao động, chính sách, các mô hình đào tạo, mô hình liên kết giữa nhà nước - doanh nghiệp - các cơ sở nghiên cứu, giáo dục. Hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ khởi nghiệp như mô hình thúc đẩy khởi nghiệp, thu hút vốn đầu tư, chiến lược xây dựng nền tảng, xác định động lực của tăng trưởng kinh tế. 

Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm chống biến đổi khí hậu trong bối cảnh và thảo luận các sáng kiến nhằm kết nối, giải quyết các thách thức chung của khu vực là đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu. 

Tại Singapore, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân sẽ có tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao Singapore, thăm các cơ sở nghiên cứu, đào tạo, trung tâm khởi nghiệp cũng như gặp gỡ các doanh nghiệp đầu tư Singapore. 

TP.HCM mong muốn Singapore trở thành đối tác chiến lược của mình trong những lĩnh vực có thế mạnh của Singapore là quy hoạch đô thị và giáo dục - đào tạo, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Dịp này, TP.HCM sẽ đề xuất ký 2 hợp tác về lĩnh vực quy hoạch đô thị và lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Đây là nền tảng quan trọng để thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa TP.HCM và Singapore trong hai lĩnh vực này, đem lại lợi ích thiết thực cho hai bên. Bên cạnh các hoạt động tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao hai nước, TP.HCM còn chủ trì tổ chức hai cuộc hội thảo tại Jakarta, Indonesia và Singapore nhằm giới thiệu và kêu gọi đầu tư từ doanh nghiệp hai nước. 

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Kinh tế TP.HCM phát triển nhưng cây xanh lạc hậu Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Kinh tế TP.HCM phát triển nhưng cây xanh lạc hậu

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhận định như vậy trong hội thảo sáng 14-8 về định hướng quy hoạch và phát triển cây xanh, công viên và chiếu sáng các quận nội thành giai đoạn 2019 - 2025.

TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận