Thứ 6, ngày 26 tháng 2 năm 2021
Đoàn ĐBQH TP.HCM lên kế hoạch giám sát riêng về Thủ Thiêm
TTO - Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng liên quan đến dự án Thủ Thiêm, "mình phải đối diện và không thể né tránh".

Ông Phan Nguyễn Như Khuê tại buổi tiếp xúc cử tri Q.1, Q.3, Q.4 sáng 5-5. Ảnh: TỰ TRUNG
Chiều 7-5, ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết Đoàn ĐBQH TP đang tổng hợp, hệ thống hóa các vấn đề, lên kế hoạch giám sát và trình Bí thư Thành ủy, kiêm trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân để xin ý kiến chỉ đạo.
Ông Phan Nguyễn Như Khuê cho biết gần đây ông tiếp nhiều trường hợp, trên cơ sở các khiếu nại đó sẽ xác định các nội dung giám sát, thành phần cụ thể của đoàn giám sát, có mời cả chuyên gia.
"Nói chung vấn đề này kéo dài quá lâu, có nhiều đơn thư khiếu nại nhiều quá, nên mình phải đi vào giám sát. Mình phải đối diện, không thể né tránh", ông Khuê nói.
Ông Khuê cho biết dự kiến việc giám sát sẽ diễn ra sau kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV (dự kiến diễn ra từ ngày 21-5 đến 14-6).
Đoàn giám sát sẽ được tổ chức thành nhiều nhóm, đi theo những nhánh nội dung như tính pháp lý của dự án, việc giải tỏa đền bù, trách nhiệm tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo có đúng quy định pháp luật hay không….
Trước mắt, theo kế hoạch, đoàn ĐBQH TP.HCM sẽ có buổi tiếp xúc cử tri Q.2 vào chiều 9-5 để lắng nghe ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV. Thường trực UBND TP, lãnh đạo các sở ngành được đề nghị cùng dự để trả lời cử tri các nội dung liên quan.
-
TTO - Chiều 26-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn thông tin trường hợp dương tính COVID-19 phát hiện trên địa bàn. Đây là đối tượng vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam vào tối 23-2.
-
TTO - Ngày 26-2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có công văn chỉ đạo các ủy viên UBND TP, thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện về việc tăng cường phòng chống vi phạm tiếng ồn.
-
TTO - Chiều tối nay 26-2, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19 mới, trong đó có một phụ nữ 24 tuổi từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường mòn, lối mở về huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
-
TTO - Danh sách bạn đọc 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắcxin COVID-19' (tính đến 11g ngày 26-2) và đóng góp các nhà hảo tâm từ ngày 1 đến 29-1-2021.
-
TTO - Điều dưỡng viên Nguyễn Thị Hoa có chồng, bố mẹ chồng đang tham gia công tác chống dịch COVID-19. Từ mùng 1 Tết đến giờ, cả nhà chưa được gặp nhau lần nào, hai con nhỏ của chị đang ở với cố nội năm nay hơn 90 tuổi.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận