07/11/2021 15:37 GMT+7

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ họp trực tuyến do có 2 đại biểu mắc COVID-19

N.AN
N.AN

TTO - Do có đại biểu bị nhiễm COVID-19 trong khi phòng chống dịch, Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ tham gia họp đợt 2 của kỳ họp thứ 2 theo hình thức trực tuyến.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM sẽ họp trực tuyến do có 2 đại biểu mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu TP.HCM họp trực tuyến tại điểm cầu TP.HCM trong đợt 1 của kỳ họp - Ảnh: N.HIỂN

Theo thông tin từ Văn phòng Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đồng ý cho đoàn TP.HCM họp theo hình thức trực tuyến, sau khi nhận được văn bản của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM báo cáo về trường hợp 2 đại biểu Quốc hội dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, cùng với đoàn TP.HCM thì đoàn Kiên Giang cũng không tham gia họp tập trung ở đợt 2 của kỳ họp vì lý do liên quan đến phòng, chống dịch.

Như vậy, đoàn TP.HCM vẫn tham gia phát biểu thảo luận và tham gia chất vấn, trả lời chất vấn tại điểm cầu TP.HCM. Các đại biểu Quốc hội tại trung ương thuộc đoàn TP.HCM và Kiên Giang vẫn tham dự kỳ họp tại Nhà Quốc hội.

Theo kế hoạch, đợt 2 của kỳ họp thứ 2 sẽ họp tập trung tại Nhà Quốc hội trong 6 ngày, từ ngày 8 đến ngày 13-11. Trong đó, Quốc hội sẽ dành 2 ngày để thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tình hình thực hiện nghị quyết số 30; báo cáo ngân sách nhà nước.

Quốc hội cũng sẽ dành 2,5 ngày cho hoạt động chất vấn, trả lời chất vấn với sự tham gia của 4 tư lệnh ngành y tế, giáo dục và đào tạo, LĐ-TB&XH, kế hoạch và đầu tư, cùng các thành viên Chính phủ. 

Tại đợt 2, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, việc tổ chức phiên tòa trực tuyến và các dự án luật. 

Quốc hội sẽ chất vấn giá kit xét nghiệm, chiến lược vắc xin, dạy học trực tuyến Quốc hội sẽ chất vấn giá kit xét nghiệm, chiến lược vắc xin, dạy học trực tuyến

TTO - Chiều 30-10, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường có cuộc trao đổi với báo chí, công bố kết quả bỏ phiếu với các bộ trưởng được lựa chọn trả lời chất vấn từ ngày 10 đến 12-11.


N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên