22/06/2024 19:55 GMT+7

Đổ xăng đốt nhà người yêu vì bị chia tay

Thấy người yêu đòi chia tay, Lâm Văn Kim đã mua sẵn 2 can xăng để mang đến nhà người yêu tạt xăng vào nhà đốt trong đêm.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam bị can Lâm Văn Kim về tội "giết người và hủy hoại tài sản" - Ảnh: HOÀNG ĐÔ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam bị can Lâm Văn Kim về tội "giết người và hủy hoại tài sản" - Ảnh: HOÀNG ĐÔ

Ngày 22-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị này đã thi hành lệnh bắt tạm giam bị can Lâm Văn Kim (21 tuổi, ngụ xã Thuận Yên, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) về tội "giết người và hủy hoại tài sản", bằng cách tạt xăng vào đốt nhà người yêu vì bị đòi chia tay.

Theo cơ quan điều tra, Lâm Văn Kim và chị H.T.T.Đ. (20 tuổi, ngụ xã Thuận Yên, TP Hà Tiên) có quan hệ tình cảm yêu đương với nhau.

Ngày 6-10-2023, sau khi dự buổi tiệc sinh nhật của Kim thì chị Đ. đòi chia tay với Kim, vì cảm thấy không còn hợp nhau. Bực tức người yêu chia tay không rõ lý do nên Kim đi mua xăng đựng trong can nhựa loại 5 lít.

Ba ngày sau, khi nhậu xong cùng bạn bè, Kim nhớ đến chuyện chị Đ. đòi chia tay nên chạy xe máy đến nhà của chị Đ.. Lúc này Kim lấy can nhựa đựng xăng đã chuẩn bị sẵn từ trước tạt vào cửa chính phía trước nhà và cửa bên hông nhà của chị Đ.. Sau đó Kim dùng bật lửa đốt rồi rời khỏi hiện trường.

Lúc này gia đình chị Đ. đang ngủ trong nhà phát hiện có lửa bốc cháy nên hô hoán và cùng hàng xóm chữa cháy. Do phát hiện kịp thời nên vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng làm hư hỏng nhiều tài sản.

Vụ án được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Tiên thụ lý (đã khởi tố vụ án giết người và hủy hoại tài sản).

Đến tháng 5-2024, vụ án được chuyển đến Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang theo thẩm quyền. Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã thi hành lệnh bắt tạm giam bị can để điều tra về hành vi giết người và hủy hoại tài sản.

Nghi phạm tạt xăng đốt bạn gái bị bắt khi trên xe khách lẩn trốnNghi phạm tạt xăng đốt bạn gái bị bắt khi trên xe khách lẩn trốn

Ngày 10-7, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đã bắt giữ người đàn ông bước đầu được xác định tạt xăng đốt bạn gái trước một siêu thị gây xôn xao dư luận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên