Thứ 3, ngày 31 tháng 3 năm 2020

Đỗ Vấn Trạch nhận giải Ngôi sao của OAFF

20/02/2018 15:59 GMT+7

TTO - Ban tổ chức Liên quan phim châu Á Osaka (OAFF) năm 2018 vừa thông báo giải thưởng Ngôi sao Osaka Asia năm nay.

Đỗ Vấn Trạch nhận giải Ngôi sao của OAFF - Ảnh 1.

Đỗ Vấn Trạch trong phim Tay trắng - Ảnh: BTC cung cấp

Theo đó, vinh dự được trao cho diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Đỗ Vấn Trạch (Chapman TO) người Hong Kong. Thông tin được công bố lúc 14h tại Osaka, tức lúc 16h - giờ Việt Nam ngày 20-2.

Giải thưởng ngôi sao Osaka Asia được trao cho nghệ sĩ có vai trò quan trọng trong ngành điện ảnh châu Á và kì vọng sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

Đỗ Vấn Trạch sinh năm 1972, là một nghệ sĩ Hong Kong đa năng đã thể hiện xuất sắc tài năng của mình với tư cách là diễn viên, đạo diễn và nhà sản xuất.

Anh được biết đến trong các phim Infernal Affairs (Vô gian đạo) - bộ phim sản xuất năm 2002 và một trong những bộ phim hành động Hoa ngữ hay nhất; phim Initial D (Khúc cua quyết định) về thế giới của những kẻ lang thang bất hợp pháp trên đường phố Nhật Bản, dựa trên một bộ manga và phim hoạt hình nổi tiếng cùng tên và cũng của Nhật Bản; phim Vulgaria (Hài Kịch Dung Tục), sản xuất năm 2012 về góc khuất của ngành điện ảnh - từng được chiếu ở Liên hoan OAFF năm 2013.

Đỗ Vấn Trạch bắt đầu sự nghiệp diễn viên với các phim truyền hình và sau đó chuyển sang đóng phim điện ảnh từ năm 2000. 

Trong sự nghiệp của mình, anh đã bốn lần được đề cử giải Ngựa vàng cho diễn xuất và bốn lần được đề cử ở Giải thưởng điện ảnh Hong Kong cũng ở mục diễn xuất.

Năm 2006, anh lần đầu tiên thể nghiệm mình ở vai trò nhà sản xuất trong phim do Pang Ho Cheung là biên kịch có tên Isabella (Con gái người tình) và đạo diễn phim Let's Eat năm 2016. Bộ phim này cũng được chiếu ở Liên hoan phim châu Á Osaka vào cùng năm.

Đỗ Vấn Trạch nhận giải Ngôi sao của OAFF - Ảnh 2.

Đạo diễn Đỗ Vấn Trạch - Ảnh: BTC cung cấp

Bộ phim The Empty Hands (Tay trắng) là phim điện ảnh thứ hai của Đỗ Vấn Trạch trong đó anh đóng vai chính cùng nữ ca sĩ - diễn viên Đặng Lệ Hân.

Trong sự nghiệp của mình, Đỗ Vấn Trạch đã táo bạo đầu tư vào những lĩnh vực mới của điện ảnh.

Tác phẩm mới nhất của Đỗ Vấn Trạch là Bộ phim điện ảnh "Tay trắng" (The Empty Hands). Bộ phim sẽ được công chiếu trong chương trình đặc biệt và tranh giải tại Liên hoan phim châu Á Osaka.

Ban tổ chức OAFF cho biết sẽ tổ chức một buổi giao lưu với đạo diễn diễn viên Đỗ Vấn Trạch để anh chia sẻ về sự nghiệp và hành trình đến với thế giới điện ảnh. Lễ trao giải thưởng Ngôi sao Osaka Asia và buổi giao lưu sẽ được tổ chức vào ngày 17-3.

Liên hoan phim OAFF được tổ chức hằng năm theo theo chủ đề: "Từ Osaka đến Châu Á".

Huệ Anh Hồng được vinh danh giải Ngôi sao châu Á Osaka Huệ Anh Hồng được vinh danh giải Ngôi sao châu Á Osaka

TTO - Tại lễ khai mạc liên hoan phim châu Á - Osaka 2017, nữ diễn viên Huệ Anh Hồng (Kara Hui) - nữ diễn viên võ thuật Hong Kong nổi tiếng đã được tặng giải thưởng "Osaka Asia Star Award".

"Thế giới điên" đoạt giải thưởng lớn liên hoan phim châu Á Osaka 2017 'Thế giới điên' đoạt giải thưởng lớn liên hoan phim châu Á Osaka 2017

TTO - Mad World (Thế giới điên) - phim dài đầu tay của đạo diễn Hong Kong Chun Wong - với các diễn viên Dư Văn Lạc, Tăng Chí Vĩ, Kim Yến Linh.. đã vượt qua 15 phim dự thi khác để giành giải thưởng lớn của OAFF.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận