Tag: đồ uống

Đề xuất xem xét lùi lộ trình áp thuế tiêu thụ đặc biệt với bia rượu, đồ uống

Nhiều kiến nghị đề xuất sửa đổi thuế tiêu thụ đặc biệt được đưa ra tại hội nghị các doanh nghiệp thành viên do VBA tổ chức.

Đồ uống có đường: Nguy cơ tiềm ẩn trong ngày Tết

Có nhiều trẻ em trong ngày Tết chủ yếu ăn các loại bánh ngọt và uống các loại đồ uống có đường như nước ngọt, nước tăng lực, các loại sirô...

Chày thủ chạy đua cùng hot trend

Thông thường một hot trend ẩm thực không tồn tại được quá lâu, vì thế hàng quán phải hoạt động hết công suất khi xã hội đang "phát sốt" với nó.

Thức uống hot trend thay thế trà chanh giã tay

Khi trà chanh giã tay dần thoái trào, đôi vợ chồng trẻ nhanh nhạy chuyển sang mô hình đồ uống độc đáo mới.

Bức tranh ngành hàng thực phẩm và đồ uống, doanh nghiệp kỳ vọng gì vào cuối năm?

Theo khảo sát của Vietnam Report với các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm và đồ uống (F&B), do nguy cơ suy thoái kinh tế ảnh hưởng tới sức mua của người tiêu dùng, tỉ lệ doanh nghiệp F&B ghi nhận tăng doanh thu cũng giảm theo.

Giá trị thương hiệu Vinamilk đạt 3 tỉ USD, dẫn đầu ngành thực phẩm

Thương hiệu Vinamilk được định trị giá 3 tỉ USD. Vinamilk hiện vẫn là thương hiệu thực phẩm có giá trị cao nhất Việt Nam.

Đồ uống có đường sẽ bị đánh thuế, lo nhiều sản phẩm dinh dưỡng cũng chịu trận?

Nhiều ý kiến cho rằng việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với các sản phẩm đồ uống có đường là chưa phù hợp, đặc biệt khi các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có thể cũng bị đánh thuế, gây bất lợi cho người tiêu dùng.

'Đồ uống có đường' là đồ uống gì mà sắp bị đưa vào diện bị đánh thuế tiêu thụ đặc biệt?

Hàng trăm doanh nghiệp thực phẩm, đồ uống thông qua các đại diện của mình bày tỏ lo ngại về khái niệm "đồ uống có đường" vì có thể nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe cũng bị đánh thuế.

Nhãn B trên đồ uống và đồ ăn nhẹ có ý nghĩa gì?

Trong số thực phẩm mua về, bạn có thể nhận thấy một số sản phẩm có nhãn B, được bao quanh bởi một vòng tròn, nằm kín đáo trên bao bì. Biểu trưng này là gì?

50 quốc gia tham gia Food & Hotel Việt Nam - triển lãm hàng đầu về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng

TTO - Triển lãm Food & Hotel Việt Nam lần thứ 11 về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ... khai mạc ở TP.HCM hôm nay 7-12, sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19.