20/12/2021 19:31 GMT+7

Do Omicron, nhiều công ty Mỹ lùi thời gian trở lại văn phòng

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Google, Meta, Apple, Uber, Lyft nằm trong số những doanh nghiệp hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng trước sự xuất hiện của biến thể Omicron. Xu hướng làm việc từ xa được dự báo sẽ kéo dài thêm ít nhất đến quý 1 năm sau.

Do Omicron, nhiều công ty Mỹ lùi thời gian trở lại văn phòng - Ảnh 1.

Omicron tiếp tục trì hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng của các doanh nghiệp Mỹ - Ảnh: EPA

Tuần trước, giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook, thông báo với các nhân viên kế hoạch trở lại làm việc trực tiếp tại văn phòng đã bị hoãn lại vô thời hạn. Theo dự kiến ban đầu, nhân viên Apple sẽ phải đi làm tại văn phòng từ ngày 1-2-2022 tới.

Ông Cook cũng thông báo khoản hỗ trợ 1.000 USD để nhân viên cải thiện điều kiện làm việc tại nhà, đảm bảo hiệu suất công việc như làm việc trực tiếp.

Theo CEO Apple, các văn phòng của hãng vẫn mở và nhân viên vẫn tiếp tục làm việc ở các quốc gia có tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 thấp. Tuy nhiên sự xuất hiện của biến thể Omicron và đợt bùng phát mới tại nhiều nước khiến Apple cảm thấy lo ngại, trì hoãn kế hoạch làm việc trực tiếp.

Google và Uber là hai trong những công ty đầu tiên thông báo hoãn vô thời hạn kế hoạch quay trở lại văn phòng. Meta, công ty mẹ của Facebook, có kế hoạch mở cửa lại văn phòng đầu năm 2022 nhưng cũng dời đến nửa năm sau vì Omicron.

Twitter thậm chí còn thận trọng hơn, cho phép nhân viên có thể làm việc từ xa đến tận tháng 10-2022, theo báo The Guardian. Lyft, nền tảng gọi và chia sẻ xe trực tuyến, nổi bật hơn cả vì cho nhân viên làm việc từ xa đến cuối năm sau.

COVID-19 đã biến làm việc từ xa trở thành xu hướng mới. Ngày càng nhiều nhân viên muốn làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng.

Khảo sát của Hãng thăm dò Gallup cho thấy hơn 50% lao động cho rằng công việc của họ hoàn toàn có thể làm việc tại nhà. Gần 30% nói không muốn trở lại văn phòng làm việc, số còn lại muốn có sự kết hợp giữa làm việc từ xa và làm việc tại văn phòng.

Thông tin rối loạn khiến công chúng Mỹ Thông tin rối loạn khiến công chúng Mỹ 'sốc' trước biến thể Omicron

TTO - “Công chúng đang phải chịu đựng tình trạng quá tải thông tin liên quan đến biến thể Omicron”, nhận định của ông Gary L. Kreps, học giả về truyền thông sức khỏe của Đại học George Mason (Mỹ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên