Tag: Đồ dùng dạy học

TTO - Hà Nội yêu cầu các trường không lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh thu bảy khoản tiền; Bộ Kế hoạch-Đầu tư báo cáo sau thanh tra các lĩnh vực dễ phát sinh tiêu cực năm 2022, đã xử lý, thu hồi 130.300 tỉ đồng... đáng chú ý sáng nay.

'Dạy chay, học chay' vì sở... không cấp thiết bị dạy học

TTO - Đến thời điểm này, hầu hết các trường tiểu học và THCS ở Thanh Hóa đã bế giảng năm học 2021-2022. Suốt năm học vừa qua, thầy trò lớp 2 và lớp 6 của tỉnh này phải 'dạy chay, học chay' vì chưa được cấp thiết bị, đồ dùng dạy học.

Biến rác thải thành đồ dùng dạy học

TTO - Chai nhựa, giấy vụn, bìa cactông có tái sử dụng được không? Trăn trở trước câu hỏi đó, một thầy giáo trẻ ở Hà Nội đã đi xin, gom rác thải để tạo ra những mô hình giảng dạy, đồ dùng học tập khiến giờ học trở nên sinh động, hút hồn học trò.

Tan hoang những ngôi trường ở tâm bão Quảng Ngãi

TTO - Sau cơn bão số 9, hơn 60% các trường học của Quảng Ngãi bị tốc mái, cây xanh bật gốc, trần nhà đổ sập khiến máy móc, đồ dùng dạy học, bàn ghế hư hỏng nặng nề.

Thầy giáo “như mẹ hiền” của trẻ khuyết tật

TTO - Một thầy giáo dạy trẻ đã là hiếm, thầy giáo Nguyễn Xuân Việt (33 tuổi) ở Đà Nẵng còn là giáo viên dạy trẻ khuyết tật trí tuệ - những đứa trẻ đặc biệt.

Sáng tạo của 5 cô giáo mầm non

TTO - Tám bộ đồ dùng dạy học tự tạo của năm cô giáo trẻ ở Trường mầm non Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm (Hà Nội) gửi tới cuộc thi “Tri thức trẻ vì giáo dục” là những sáng tạo giúp trẻ tư duy, phát triển kỹ năng khá hiệu quả.

Làm học cụ hạn chế độc hại cho trẻ

TT - Bao nhiêu năm dạy học là bấy nhiêu năm cô giáo Đỗ Kim Loan ấp ủ giấc mơ làm học cụ (vừa là đồ dùng dạy học vừa là đồ chơi cho các bé) ở trường mầm non.

5 đề tài đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo khoa học

TTO - Sáng 15-6, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ TP, Liên đoàn Lao động TP và Thành đoàn TP.HCM tổ chức tổng kết trao thưởng Hội thi sáng tạo khoa học và kỹ thuật lần thứ 21 năm 2010.