Do dịch COVID-19, hoãn điều chỉnh lương cho cán bộ, công chức

07/06/2020 06:49 GMT+7

TTO - Kế hoạch trước đây là điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1-7 cho cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, người về hưu, nhưng do dịch COVID-19, kế hoạch này đã bị hoãn.

Do dịch COVID-19, hoãn điều chỉnh lương cho cán bộ, công chức - Ảnh 1.

Các bệnh nhân vừa được công bố khỏi bệnh ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương vỗ tay cảm ơn các thầy thuốc - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bộ Chính trị vừa có kết luận số 77 về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển kinh tế. 

Theo đó, đại dịch đã ảnh hưởng đến toàn thế giới và vẫn đang diễn biến phức tạp, trong đó nền kinh tế Việt Nam cũng chịu nhiều tác động, đặc biệt là các ngành xuất khẩu, hàng không, du lịch, dịch vụ ăn uống, lưu trú, giáo dục, y tế... GDP quý 1 tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây.

Kết luận này cũng cho biết Việt Nam đã đẩy lùi và khống chế sớm được dịch bệnh, các hoạt động của đời sống xã hội đang được khôi phục, tuy nhiên dịch bệnh thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi vừa có giải pháp chống dịch vừa có chính sách giảm thiểu tác động của dịch bệnh, vượt qua khó khăn.

Về giải pháp, văn bản này cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, miễn giảm thuế với những nhóm và lĩnh vực chịu thiệt hại lớn do dịch, tập trung phát triển thị trường trong nước, đẩy mạnh phong trào "Người Việt dùng hàng Việt", hoãn điều chỉnh lương cơ sở từ 1-7 cho cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và lương hưu.

Đồng thời, Bộ Chính trị cũng yêu cầu triển khai ngay các dự án quy mô lớn, có tác động lan tỏa đến phát triển kinh tế địa phương, vùng, ngành, lĩnh vực, điều chỉnh một số dự án thành phần đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2017-2020 từ phương thức đầu tư đối tác công - tư sang đầu tư từ ngân sách nhà nước, đảm bảo hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế, để thực hiện từng dự án đối tác công - tư và có cơ chế quản lý, giám sát chặt.

Hôm nay 7-6 là ngày thứ 52 không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 từ cộng đồng, số người mắc bệnh đã ghi nhận ở Việt Nam là 329, trong đó 307 người đã khỏi bệnh, chiếm trên 93%.

Hiện còn 22 người đang điều trị tại các bệnh viện, nhưng trong đó chỉ còn 7 bệnh nhân dương tính, Số còn lại đã âm tính 1-3 lần và sẽ được công bố khỏi bệnh trong vài ngày tới.

Nhật Bản nhất trí thảo luận khôi phục đi lại với Việt Nam Nhật Bản nhất trí thảo luận khôi phục đi lại với Việt Nam

TTO - Ngoại trưởng Nhật Toshimitsu Motegi đã nhất trí việc hai nước tiến hành các cuộc thảo luận để có thể khôi phục việc đi lại giữa hai nước, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Việt Nam vào ngày 1-6.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận