15/07/2020 19:50 GMT+7

Dỡ bỏ tượng gây phản cảm trong khu du lịch Quỷ Núi

TTO - Ngày 15-7, sau khi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng, ông Ngô Quang Phúc, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group, chủ đầu tư khu du lịch Quỷ Núi), đã đồng ý tháo dỡ các tượng quỷ gây phản cảm.

Dỡ bỏ tượng gây phản cảm trong khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh 1.

Tượng quỷ bên trong khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh: M.V.

Khu du lịch Quỷ Núi thuộc quần thể du lịch Quỷ Núi - Suối Ma (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) khai trương ngày 6-7, có hàng chục bức tượng lớn dọc tuyến tham quan của du khách.

Ngay khi đang cho tham quan miễn phí thì dư luận phản ứng dữ dội vì cho rằng các tượng quỷ ở đây gây phản cảm, không phù hợp với cảnh quan chung và môi trường du lịch Đà Lạt.

Theo ông Phúc, khu du lịch Quỷ Núi chính thức đóng cửa kể từ ngày 16-7 đến khi nào hoàn tất các hạng mục chỉnh sửa bổ sung theo đúng với mong muốn của du khách và cộng đồng.

Dỡ bỏ tượng gây phản cảm trong khu du lịch Quỷ Núi - Ảnh 2.

Một bức tượng trong khu du lịch được đánh giá gây phản cảm - Ảnh: M.V.

Việc đóng cửa là để tập trung vào việc dỡ bỏ và làm việc với cơ quan quản lý nhà nước nhằm xin phép điều chỉnh, sửa chữa các bức tượng trong khu du lịch Quỷ Núi cho phù hợp với truyền thống văn hóa và thuần phong mỹ tục… theo ý kiến góp ý của cộng đồng.

Ông Phúc cho biết thêm: "Sau khi bổ sung điều chỉnh cho phù hợp với truyền thống văn hóa mà đông đảo anh chị em trên cộng đồng mạng góp ý, chúng tôi sẽ chính thức thông báo mở cửa đón khách đến tham quan miễn phí tiếp nhằm tổng hợp ý kiến cộng đồng.

Nếu chưa được, chưa phù hợp, chúng tôi sẽ xin phép cơ quan chủ quản để điều chỉnh sửa chữa tiếp đến khi nào dân địa phương, du khách và cộng đồng mạng thật sự hài lòng mới chính thức mở cửa đi vào hoạt động kinh doanh".

Sáng cùng ngày, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu ban quản lý khu du lịch Quỷ Núi tạm đóng cửa khu du lịch này để cơ quan chức năng rà soát lại hoạt động tại đây.

Cụ thể, làm rõ việc xây dựng các tượng quỷ bên trong khu du lịch này khi chưa được cơ quan chức năng thẩm định, cấp phép. Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Lâm Đồng đã cử đoàn kiểm tra đánh giá khu du lịch này.

Ghi nhận ban đầu, các bức tượng được xây dựng bên trong khu du lịch hoàn toàn chưa được thẩm định và cấp phép theo đúng quy định trước khi xây dựng.

Người đăng ảnh chê khu du lịch Quỷ Núi bị đánh hội đồng tại quán cà phê Người đăng ảnh chê khu du lịch Quỷ Núi bị đánh hội đồng tại quán cà phê

TTO - Một nam thanh niên bị đánh tập thể trong quán cà phê gần nhà vì đăng ảnh kèm lời bình luận có ý không tán đồng với khu du lịch Quỷ Núi. Đây là khu du lịch do Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group) làm chủ đầu tư.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận