Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Đỗ Bảo đưa live show đỉnh cao của sự nghiệp lên Youtube

29/12/2018 09:51 GMT+7

TTO - Nhạc sĩ Đỗ Bảo đã quyết định đưa live show đỉnh cao của sự nghiệp lên Youtube, sau năm năm để khán giả phải chờ đợi.

Đỗ Bảo đưa live show đỉnh cao của sự nghiệp lên Youtube - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo - Ảnh: NVCC

Live show Cánh Cung - Đỗ Bảo - Live in Hanoi năm 2013 là live show kỉ niệm 20 năm làm nghề của nhạc sĩ Đỗ Bảo.

Đây là một live show đồ sộ với 28 tác phẩm được trình diễn bởi những giọng ca gắn liền với âm nhạc Đỗ Bảo như Hà Trần, Hồ Quỳnh Hương, Khánh Linh, Nguyên Thảo, Ngọc Anh, Tấn Minh, Lê Hiếu…

Đêm trình diễn Cánh Cung - Đỗ Bảo - Live in Hanoi năm 2013 ban nhạc, ca sĩ và khán giả đã hòa làm một, tạo nên sự thăng hoa về âm nhạc. Live show kéo dài tới gần 0 giờ đêm mà khán giả vẫn ở lại. Sau live show này không chỉ Đỗ Bảo lâng lâng mà khán giả cũng lâng lâng.

Dù đã có kế hoạch làm DVD phát hành live show Cánh Cung - Đỗ Bảo - Live in Hanoi nhưng… phải chờ tới năm năm sau, đến giờ Đỗ Bảo mới làm xong. Đỗ Bảo vẫn thế, anh luôn rất kĩ tính với từng sản phẩm mình làm ra.

Trailer Cánh Cung - Đỗ Bảo - Live in Hanoi năm 2013

Đỗ Bảo tâm sự rất thật: "Tôi có kế hoạch làm hậu kì cho DVD ngay sau live show nhưng phần hình có một số vấn đề mà các bạn kĩ thuật khắc phục chưa được.

Sau đó có nhiều lý do khách quan, có giai đoạn bố mẹ tôi bị ốm, rồi con cái lớn lên, nhu cầu của gia đình ngày một lớn hơn, tôi phải lo lắng nhiều việc.

Mặc dù rất nhiều bạn bè, người yêu nhạc của tôi giục, nhưng để đưa ra một sản phẩm phải đủ chất lượng, nếu không thì thôi. Mãi tới năm nay tôi mới có thời gian và đã dành bốn tháng để hoàn thiện sản phẩm.

Làm xong tôi thấy rất hài lòng, quyết định phát hành miễn phí trên Youtube và streaming quốc tế như itune, Spotify cho những người đã từng thích live show này và chưa có cơ hội xem".

Nhạc sĩ Đỗ Bảo chia sẻ khi ngồi xem lại live show anh đã rất xúc động vì mỗi bài hát là một khung trời cảm xúc. 28 ca khúc là hàng triệu nốt nhạc mà nhạc sĩ đã gieo, là hàng ngàn giờ làm việc trong suốt 20 năm làm nhạc.

"Live show đó là kết thúc đẹp cho bộ ba album Cánh Cung, cả một quãng thời gian tuổi trẻ của tôi. Từ trong thâm tôi cảm thấy tự hào vì đã không lãng phí tuổi trẻ. Tôi đã không chỉ sống cho những ước mơ, đẹp đẽ trong tâm hồn mình mà còn lan tỏa đến người khác. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của một người làm nghệ thuật", Đỗ Bảo tâm sự.

Khán giả có thể theo dõi lại toàn bộ live show Cánh Cung - Đỗ Bảo - Live in Hanoi trên Youtube.

Có một đơn vị sẵn sàng tài trợ cho Đỗ Bảo để đem live show vào Sài Gòn, nhưng sau 18 tháng làm album Chuyện của mặt trời, chuyện của chúng ta và hàng tháng trời làm live show nói trên, cuối năm 2013 Đỗ Bảo cảm thấy kiệt sức. Anh đã từ chối.

Nhiều năm qua Đỗ Bảo rất ít xuất hiện trên mặt báo nhưng anh vẫn hoạt động miệt mài. Đây là một giai đoạn sáng tác hoàn toàn mới của anh.

​Nhạc sĩ Đỗ Bảo: 'Nhiều nghệ sĩ trẻ sốt ruột với danh lợi' ​Nhạc sĩ Đỗ Bảo: "Nhiều nghệ sĩ trẻ sốt ruột với danh lợi"

TTO - "Ngày nay, nhiều nghệ sĩ trẻ kẹt vào sự so đo tìm kiếm những chiêu trò. Có người thậm chí không ngại sao chép thô bạo những thành quả sáng tạo của người khác..."

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận