Do bạn nghịch, một bé trai bị bút chì đâm hậu môn thấu bụng

30/08/2019 11:53 GMT+7

TTO - Trong lúc đứng lên chào giáo viên đầu tiết học, bất ngờ một bạn cùng lớp (ngồi phía sau) đặt cây bút chì dựng đứng vào chỗ ngồi của bé. Khi V. bất ngờ ngồi xuống mạnh thì bị bút chì đâm sâu vào hậu môn.

Do bạn nghịch, một bé trai bị bút chì đâm hậu môn thấu bụng - Ảnh 1.

Cây bút chì được các bác sĩ lấy ra ở hậu môn bé trai - Ảnh: T.LŨY

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho hay các bác sĩ vừa cấp cứu bé trai P.Đ.V. (11 tuổi, ở huyện Kế Sách, Sóc Trăng) bị bút chì đâm vào hậu môn đến thấu bụng.

ThS Nguyễn Quốc Huy - phó khoa ngoại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ - cho biết khi bé trai nhập viện cấp cứu, sau khi sơ cứu, chụp CT-scan bụng vùng chậu, các cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhi được chẩn đoán vết thương phức tạp vùng cạnh hậu môn - mông phải, nghi thấu bụng.

Kết quả nội soi ổ bụng phát hiện một lỗ thủng tại túi cùng Duoglas (ngách giữa trực tràng - bàng quang), kích thước khoảng 1x1,5 cm, độ sâu của cây viết chì đâm xuyên vào khoảng 15cm.

Bệnh nhi được rửa bụng qua nội soi, đồng thời đặt dẫn lưu và vệ sinh sạch vết thương. Hiện tại bé đã ổn định, đi lại được và đang được theo dõi thêm tại bệnh viện.

Theo lời kể của em V., trong lúc đứng lên chào giáo viên đầu tiết học, bất ngờ một bạn cùng lớp (ngồi phía sau) đặt cây bút chì dựng đứng vào chỗ ngồi của bé. Khi V. bất ngờ ngồi xuống mạnh thì bị bút chì đâm sâu vào hậu môn.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết trước đây cũng đã có một vài trường hợp bệnh nhi phải cấp cứu do dị vật đâm vào hậu môn trong khi đùa nghịch, có trường hợp thủng trực tràng, bàng quang, âm đạo... rất nguy hiểm.

Cứu sống nam thanh niên bị cây sắt đâm xuyên phổi Cứu sống nam thanh niên bị cây sắt đâm xuyên phổi

TTO - Ngày 29-8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết khuya 28-8, bệnh viện đã tiếp nhận và cứu sống bệnh nhân Dương Văn Tiến D. (20 tuổi, ở huyện Long Mỹ, Hậu Giang) bị cây sắt đâm xuyên phổi.

T.LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận