Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Định giá hơn 300 thửa đất liên quan đến Công ty Alibaba ở Đồng Nai

13/05/2020 20:42 GMT+7

TTO - Đồng Nai sẽ kê biên, định giá hơn 300 thửa đất liên quan đến 29 dự án 'ma' của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba ở 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc.

Định giá hơn 300 thửa đất liên quan đến Công ty Alibaba ở Đồng Nai - Ảnh 1.

Văn phòng của Công ty Alibaba tại huyện Long Thành, Đồng Nai - Ảnh: B.A.

Ngày 13-5, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với các sở, ngành, công an và 3 huyện có dự án "ảo" do Công ty cổ phần địa ốc Alibaba đứng tên.

Trước đó, theo Công an TP.HCM, có 311 thửa đất của Công ty Alibaba tại tỉnh Đồng Nai đang bị ngăn chặn giao dịch. Công an TP.HCM đã đề xuất các địa phương có đất trong dự án của Alibaba công khai kê biên tài sản.

Đại diện Sở Tài chính Đồng Nai cho biết Công an TP.HCM đã đề nghị sở hỗ trợ định giá 255 thửa đất tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc. Các thửa đất này do Nguyễn Thái Lĩnh (giám đốc), Nguyễn Thái Luyện (chủ tịch HĐQT) và một số cá nhân khác trong Công ty Alibaba đứng tên.

Tại cuộc họp, ông Trần Văn Vĩnh - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với 3 huyện xem xét toàn bộ các thửa đất mà Công an TP.HCM đề nghị kê biên và định giá tài sản, công khai thông tin để người dân tại các địa phương này nắm bắt, tránh tình trạng tranh chấp xảy ra.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý Sở Tài chính phải thực hiện kê biên tài sản, định giá theo đúng quy định của pháp luật. Các tài liệu này có thể sẽ được bổ sung vào hồ sơ của công an làm bằng chứng.

Như đã đưa tin, Công ty Alibaba lập 29 dự án "ma" tại 3 huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc rồi rao bán cho khách hàng. Hơn 600 khách hàng mua đất của Alibaba với số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua xác minh, ngoài 6 chi nhánh, văn phòng ở huyện Long Thành và TP Biên Hòa, Công ty Alibaba còn thành lập 8 công ty con ở Đồng Nai để phục vụ việc bán các dự án "ma" trên địa bàn.

Khởi tố thêm 14 bị can liên quan vụ Công ty địa ốc Alibaba lừa bán dự án Khởi tố thêm 14 bị can liên quan vụ Công ty địa ốc Alibaba lừa bán dự án 'ma'

TTO - Liên quan vụ Công ty địa ốc Alibaba lừa đảo bán dự án 'ma', cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa thi hành lệnh khởi tố thêm 14 bị can, trong đó bắt tạm giam 13 người.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận