Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện Sophie International

02/11/2019 12:57 GMT+7

TTO - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện Sophie International - nơi tư vấn người đang mang thai 4 tuần hút mỡ bụng vì chưa có giấy phép.

Đình chỉ hoạt động thẩm mỹ viện Sophie International - Ảnh 1.

Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ thẩm mỹ viện Sophie International - Ảnh: B.H.

Sáng 2-11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc trên, đơn vị đã kiểm tra thẩm mỹ viện Sophie International, phường Tân Định, quận 1.

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị phát hiện thẩm mỹ viện Sophie International chưa được cấp phép nhưng vẫn nhận và tư vấn khách hàng có nhu cầu hút mỡ bụng.

Sở Y tế đã niêm phong toàn bộ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phẫu thuật để phục vụ điều tra, giao phòng Y tế quận 1 giám sát việc tuân thủ quyết định của thẩm mỹ viện Sophie International.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, thẩm mỹ viện Sophie International là nơi tư vấn hút mỡ bụng cho chị Đ.T.N.A. (28 tuổi, ở Hà Nội) rồi đưa chị đến Bệnh viện Thẩm mỹ Emcas thực hiện dịch vụ này.

Tại thẩm mỹ viện Emcas, kết quả thông báo chị A. đủ điều kiện để phẫu thuật. Tuy nhiên, gần 1 tháng sau khi hút mỡ bụng, chị A. tá hỏa khi biết mình đang mang thai 8 tuần.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn nửa tháng qua (từ ngày 15-10 đến nay) tại TP.HCM liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có 3 ca tử vong.

Hai thẩm mỹ viện nói gì khi hút mỡ bụng cho người đang mang thai? Hai thẩm mỹ viện nói gì khi hút mỡ bụng cho người đang mang thai?

TTO - Bệnh viện thẩm mỹ Emcas và thẩm mỹ viện Sophie International đều cam kết thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Nhưng vì sao họ không phát hiện bệnh nhân mang thai dù đã siêu âm trước khi hút mỡ bụng?

XUÂN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận