11/05/2018 17:21 GMT+7

Đình chỉ đội trưởng dân phòng thu tiền xe tại khu vực cấm đỗ

XUÂN AN
XUÂN AN

TTO - Ngày 11-5, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, chủ tịch UBND phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết đã tạm đình chỉ công tác đội trưởng dân phòng Huỳnh Văn Nguyên và yêu cầu tường trình vụ việc thu tiền các tại khu vực cấm đỗ.

Đình chỉ đội trưởng dân phòng thu tiền xe tại khu vực cấm đỗ - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Huỳnh Văn Nguyên (đội trưởng dân phòng phường Phú Hòa) thu tiền của xe tại chợ Hàng Bông Phú Hòa - Ảnh: XUÂN AN

Quyết định trên được đưa ra sau khi Tuổi Trẻ Online phản ảnh việc dân phòng của phường Phú Hòa thu tiền của các xe trước khu vực chợ Hàng Bông Phú Hòa khiến người dân bức xúc.

Theo nhiều người dân và tiểu thương sống quanh khu vực chợ Hàng Bông Phú Hòa, nhiều tháng nay, mỗi khi có ôtô, ba gác… chở hàng dừng đỗ trên đường Phú Lợi, đoạn trước chợ Hàng Bông Phú Hòa thì bị một số người đến đòi thu tiền từ 10 đến 50 ngàn đồng. 

Khi tài xế phản ứng thì xuất hiện một số người trong trang phục của lực lượng dân phòng phường đến gây áp lực để thu tiền mà không hề có biên lai hoặc giấy tờ chứng minh việc thu tiền các phương tiện tại đây.

Tại khu vực này thường xuyên có một nhóm khoảng 4 người, trong đó có người của lực lượng dân phòng đứng trước cổng chợ để thu tiền từ 4h sáng đến 23h đêm. Mỗi ngày có hàng trăm xe dừng đỗ tại khu vực này để giao nhận hàng.

Khu vực này cũng được Sở Giao thông vận tải Bình Dương cắm biển cấm dừng cấm đỗ nhiều năm nay. Tuy vậy, khi ôtô dừng đỗ tại đây thì không bị lực lượng nào xử lý mà chỉ có nhóm người trên thu tiền.

Thiếu tá Hoàng Ngọc Hội, trưởng Công an phường Phú Hòa, xác nhận có việc ông Huỳnh Văn Nguyên - đội trưởng dân phòng phường Phú Hòa, thu tiền tại khu vực này.

Theo tường trình của ông Nguyên, trong thời gian này, lực lượng dân phòng được phân công hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự trước chợ nên ông có mặt tại đây. Do có quen biết với một số nhân viên thu tiền ra vào chợ nên ông Nguyên đứng tại cổng chợ để thu tiền giúp.

Tuy vậy, ông Nguyên còn cùng một số người khác thu tiền của các tài xế dừng đỗ ngoài chợ mà không hề có biên lai.

Theo bà Thúy, chính quyền không có chủ trương cho lực lượng này thu tiền của phương tiện nào tại đây. "Chúng tôi sẽ làm rõ vụ việc này, tuyệt đối không bao che cho hành vi sai quy định, cán bộ nào làm sai đến đâu chúng tôi sẽ xử lý đến đó" - bà Thúy khẳng định.

XUÂN AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên