Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Dân phòng công khai thu tiền đậu xe tại khu vực cấm?

10/05/2018 14:35 GMT+7

TTO - Khi các xe chở hàng dừng đỗ trước chợ, một số người được cho là nhân viên thu tiền ra vào chợ Hàng Bông đến thu tiền, khi bị phản ứng những người người này gọi dân phòng đến gây áp lực để lấy tiền của các tài xế.

Dân phòng công khai thu tiền đậu xe tại khu vực cấm? - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Nguyên, đội trưởng dân phòng phường Phú Hòa, trực tiếp thu tiền xe tại chợ Hàng Bông Phú Hòa ngày 3-5 - Ảnh: XUÂN AN

Sự việc diễn ra nhiều tháng nay trước khu vực chợ Hàng Bông Phú Hòa, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương khiến nhiều người bức xúc.

Theo người dân và tiểu thương sống quanh khu vực chợ Hàng Bông Phú Hòa, mấy tháng nay từ 4h sáng đến 11h đêm, thường xuyên có một nhóm khoảng 4 người đứng trước cổng chợ thu tiền.

Mỗi khi có xe tải, ba gác… chở hàng dừng đỗ trên đường Phú Lợi, đoạn trước khu vực chợ, những người này lập tức đến yêu cầu tài xế đưa tiền dừng đỗ xe với giá 10.000 - 50.000 đồng.

Khi tài xế phản ứng thì một số người trong trang phục lực lượng dân phòng phường đến gây áp lực để thu tiền mà không hề có biên lai hoặc giấy tờ chứng minh việc thu tiền các phương tiện tại đây.

Dân phòng thu tiền xe tải dừng trên đường Phú Lợi, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một - Video: XUÂN AN

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ Online, mỗi ngày có hàng trăm phương tiện dừng đỗ tại khu vực này để giao nhận hàng, tất cả đều bị lực lượng trên thu tiền.

Đáng nói khu vực này đã được Sở GTVT Bình Dương cắm biển cấm dừng cấm đỗ nhiều năm nay nhưng khi các xe dừng đỗ thì không bị lực lượng nào xử lý mà chỉ thu tiền.

Theo tìm hiểu, trong những người thu tiền có ông Huỳnh Văn Nguyên, đội trưởng dân phòng phường Phú Hòa, cùng một dân phòng khác. Ngoài ra còn hai người khác đứng thu tiền tại cổng chợ.

Những người này sau giờ làm việc đều đến trụ sở Công an phường Phú Hòa ăn cơm.

Trả lời vụ việc này, thiếu tá Hoàng Ngọc Hội - trưởng Công an phường Phú Hòa - xác nhận có lực lượng dân phòng tại khu vực chợ.

Theo thiếu tá Hội, gần đây Ban quản lý chợ Hàng Bông Phú Hòa có nhờ lực lượng dân phòng hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại chợ.

Khi được hỏi công an có nắm việc dân phòng thu tiền như phản ảnh hay không thiếu tá Hội nói không biết.

Trả lời về việc tại sao những người thu tiền tại chợ lại vào công an phường ăn cơm mỗi ngày, trưởng Công an phường nói: "Do bên chợ có nhờ cho anh em nhân viên đi lại vệ sinh, luôn tiện anh em ở lại ăn cơm luôn".

Trao đổi với Tuổi trẻ Online, ông Phan Văn Lượng - phó chủ tịch UBND phường Phú Hòa - cho biết, chính quyền đã nhận được rất nhiều phản ảnh của bà con tiểu thương tại chợ Hàng Bông Phú Hòa về việc thu tiền không theo quy định, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh tại chợ.

Ông Lượng cho hay chợ Hàng Bông Phú Hòa do Doanh nghiệp tư nhân Trung Kiên quản lý nhiều năm nay, doanh nghiệp này hợp đồng với một người khác đứng ra thu tiền các loại phương tiện ra vào chợ.

Còn các xe dừng đỗ ở ngoài đơn vị không được phép thu tiền vì không thuộc phạm vi quản lý chợ.

Ông Lượng khẳng định việc lực lượng dân phòng thu tiền tại khu vực này là hoàn toàn sai quy định, chính quyền sẽ yêu cầu báo cáo vụ việc và có biện pháp xử lý triệt để, không để người dân bức xúc.

Giải tán lực lượng dân phòng "làm luật" Giải tán lực lượng dân phòng 'làm luật'

TTO - Sau khi bị đình chỉ công tác để xác minh, nhóm dân phòng “làm luật” tài xế xe tải vừa bị UBND xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh (TP.HCM) giải tán.

XUÂN AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận