Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Đình chỉ điều tra vụ đá cửa xe hơi gây thiệt hại 5 triệu đồng

16/07/2018 11:02 GMT+7

TTO - Sau 3 lần xét xử vẫn chưa kết tội được bị cáo, cơ quan điều tra đã trao quyết định đình chỉ điều tra đối với người có hành vi đá móp cửa xe hơi gây thiệt hại 5 triệu đồng.

Đình chỉ điều tra vụ đá cửa xe hơi gây thiệt hại 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn An (trái) và các luật sư bào chữa tại tòa - Ảnh: T.L.

Ngày 16-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, TP.HCM đã trao quyết định đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Nguyễn Văn An, 40 tuổi, ngụ quận 12, người bị khởi tố về tội cố ý làm hư hỏng tài sản gần 1 năm trước.  

Cơ quan điều tra cũng hủy bỏ biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, hủy bỏ lệnh tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Nguyễn Văn An đã được thi hành trước đó.

Việc đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông An được Công an quận 12 theo ý kiến của Viện KSND quận 12, căn cứ vào khoản 3, điều 29 Bộ luật hình sự: Người thực hiện tội phạm ít nghiêm trọng do vô ý gây thiệt hại về tài sản của người khác, được bị hại đề nghị miễn trách nhiệm hình sự.  

Vụ án này tưởng chừng đơn giản nhưng trước đó TAND quận 12 đã 3 lần có quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Ông Nguyễn Văn An là người làm nghề lái xe chở khách thuê. Tháng 6-2017, khi ông An đón khách tại phường Trung Mỹ Tây, quận 12 thì một tài xế khác tên Nguyễn Văn Sáng đến và nói "mày ra sau thì xếp tài sau".

Giữa ông Sáng và ông An nảy sinh mâu thuẫn. Ông An lái xe bỏ về thì thấy ông Sáng đuổi theo nên xuống xe dùng chân phải đạp một cái vào cửa xe của ông Sáng khiến cửa xe bị móp.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu định giá tài sản và kết luận thiệt hại chiếc ôtô do bị móp cửa là 5.170.000 đồng. Ông An đã bồi thường cho ông Sáng 40 triệu đồng. Ông Sáng cũng đã có đơn xin bãi nại cho bị cáo.

Phiên tòa sơ thẩm diễn ra khá căng thẳng khi luật sư của bị cáo An chỉ ra hồ sơ vụ án bộc lộ nhiều vi phạm tố tụng, không chứng minh được mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của bị cáo và hậu quả thiệt hại theo hồ sơ.

Sau đó, TAND quận 12 đã tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung những tình tiết chưa được làm rõ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ online, luật sư Trương Anh Tú (bào chữa cho bị cáo An) cho biết việc đình chỉ điều tra vụ án, đình chỉ điều tra bị can trong trường hợp này là hợp tình hợp lý. Đặc biệt là với những vụ án có tình tiết đơn giản, hành vi không nguy hiểm cho xã hội, hậu quả xảy ra không đáng kể thì không nhất thiết phải áp dụng những chế tài hà khắc.

Đá cửa xe hơi gây thiệt hại 5 triệu, tòa xử ba lần chưa xong Đá cửa xe hơi gây thiệt hại 5 triệu, tòa xử ba lần chưa xong

TTO - Vụ án bị cáo dùng chân đá làm móp cánh cửa ôtô gây thiệt hại hơn 5 triệu đồng nhưng ba lần tòa án trả hồ sơ điều tra bổ sung vẫn chưa giải quyết xong.

TÂM LỤA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận