Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Đình chỉ công tác chủ tịch phường không quản lý tốt người cách ly tại nhà

01/08/2021 21:06 GMT+7

TTO - Người đi về từ vùng dịch phải cách ly tập trung 21 ngày nhưng UBND phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đã ký các quyết định cách ly tự theo dõi tại nhà và không quản lý tốt sau đó.

Đình chỉ công tác chủ tịch phường không quản lý tốt người cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng truy vết tại phường Lộc Sơn (TP Bảo Lộc) - Ảnh: M.V

Tối 1-8, ông Đoàn Kim Đình - chủ tịch UBND TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) - đã ra quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Lê Minh Tuấn - chủ tịch UBND phường Lộc Sơn - vì không thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường Lộc Sơn. 

Cùng với việc đình chỉ công tác ông Tuấn, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Thành ủy TP Bảo Lộc đình chỉ công tác ông Nguyễn Nhị Đoài - bí thư Đảng ủy phường Lộc Sơn - do thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn phường.

Việc các cán bộ tại TP Bảo Lộc bị đình chỉ liên quan đến việc xuất hiện chùm ca nhiễm 4 người trong một gia đình tại phường Lộc Sơn. Cụ thể, tất cả 4 người gồm vợ chồng chị N.T.A.H., anh V.H.Đ. cùng con gái mới sinh 11 ngày tuổi và bà C.T.H. (mẹ ruột chị H.) cùng ngụ tại tổ dân phố 6 (phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc).

Theo UBND TP Bảo Lộc, vợ chồng chị H. và anh Đ. sống tại TP Thủ Đức (TP.HCM), làm việc online ở nhà riêng. Lúc 15h30 ngày 20-7, anh Đ. đưa chị H. đi sinh ở Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) và không ra khỏi bệnh viện. 

Đình chỉ công tác chủ tịch phường không quản lý tốt người cách ly tại nhà - Ảnh 2.

Tổ chức phong tỏa tổ dân phố 6, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc để thực hiện truy vết - Ảnh: M.VINH

Đến 7h30 ngày 25-7, anh Đ. cùng vợ và con gái mới sinh thuê xe cấp cứu từ Bệnh viện Từ Dũ về TP Bảo Lộc ở nhà mẹ vợ là bà C.T.H. và được xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Ngay sau đó, UBND phường Lộc Sơn đã ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà đối với 3 người trong gia đình gồm 2 vợ chồng và bé sơ sinh. Chiều 31-7 và sáng ngày 1-8, Trung tâm Y tế TP Bảo Lộc lấy mẫu gộp của gia đình anh Đ., toàn bộ 4/5 thành viên trong gia đình dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện 23 F1 và F2 liên quan đến gia đình đều có mẫu xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Theo UBND TP Bảo Lộc, lãnh đạo UBND phường Lộc Sơn chủ quan trong công tác chống dịch, cách ly người về từ vùng dịch nhưng không phong tỏa và giám sát gia đình có người đang cách ly gây hậu quả nghiêm trọng.

Đà Lạt đón người dân về từ vùng dịch TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai Đà Lạt đón người dân về từ vùng dịch TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai

TTO - Đà Lạt đã có văn bản chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức đón người dân về từ vùng dịch TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận