Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Đình chỉ cơ sở mầm non sau vụ bé 22 tháng tuổi bị bạn đánh bầm tím người

24/10/2021 15:53 GMT+7

TTO - Sau sự việc cháu bé 22 tháng tuổi bị bạn học đánh vào người tại một cơ sở mầm non tại huyện Việt Yên, Bắc Giang, chính quyền địa phương đang xem xét việc buộc đóng cửa cơ sở nếu có vi phạm.

Cháu bé 22 tháng tuổi ở Bắc Giang bị đánh đập khi cô giáo bỏ ra ngoài - Video: Đ.H.

Cụ thể vào tối 23-10, mạng xã hội xuất hiện clip ngắn quay lại cảnh một bé 22 tháng tuổi bị bạn  đánh trong lớp. Trong clip, các bé khác thay nhau tát, trèo lên đầu, đánh vào người… 

Sự việc chỉ kết thúc khi giáo viên trông trẻ vào lớp.

Trong bài đăng trên Facebook, chị Đ.H. - mẹ cháu bé - viết: "Mỗi lần xem lại clip là em lại khóc. Không biết lỗi do bé kia, do cô giáo hay do em đã chọn nhầm trường. Gia đình không thiếu người trông bé nhưng muốn cho con đi học để nó dạn người. Cho đi học trường tư để con được chú ý hơn, vậy mà kết quả như này đây. Tâm lý bé sau này sẽ như thế nào hay chỉ xin lỗi là xong? Em đăng lên cho mọi người biết chứ gia đình em không cần cô giáo đến xin lỗi hay đưa tiền gì hết...".

Đến sáng 24-10, chị Đ.H. đã gỡ clip và đăng dòng thông tin mới: "Phòng Giáo dục huyện Việt Yên và chính quyền địa phương đã tới gia đình hỏi thăm và đưa ra hướng giải quyết… Cô giáo và phụ huynh bạn kia cũng tới nhà hỏi thăm và xin lỗi bé và gia đình. Ai sai thì người đó phải chịu trách nhiệm, cá nhân sai cá nhân chịu, tổ chức sai tổ chức chịu".

Đình chỉ cơ sở mầm non sau vụ bé 22 tháng tuổi bị bạn đánh bầm tím người - Ảnh 2.

Những hình ảnh do mẹ bé đăng tải - Ảnh chụp màn hình: HÀ QUÂN

Chị Đ.H. mong muốn qua sự việc trên, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ trường mà con mình gửi gắm và quan tâm con nhiều hơn để các bé không tái diễn việc đánh bạn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Thân Văn Giang - chủ tịch UBND xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên, Bắc Giang) - cho biết: "Xã đã ra quyết định tạm thời đình chỉ cơ sở và xử phạt hành chính 3 triệu đồng. Sáng nay 24-10, chính quyền đã lên thăm cháu và gia đình. Gia đình rất tin tưởng, yên tâm vào việc xem xét, xử lý của địa phương theo quy định pháp luật. Trước mắt địa phương sẽ kiểm tra, nếu vi phạm các yếu tố thì tiến hành ra quyết định đóng cửa".

Chiều 24-10, báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Việt Yên nêu rõ vào 10h48 ngày 23-10 tại cơ sở mầm non Vân Vũ (thuộc thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xảy ra sự việc cháu T.Q.T. (3 tuổi) cắn và đánh cháu V.Đ.Q. (22 tháng tuổi). 

Thời điểm xảy ra sự việc, cô T.T.V. (giáo viên chủ nhiệm kiêm chủ nhóm trẻ) không có mặt tại lớp do có việc gia đình, cô H.T.C. phụ lớp đi lấy cơm trưa nên đóng cửa lớp lại. Đến 10h52, cô H.T.C. nghe tiếng khóc liền quay lại lớp thì thấy cháu Q. bị cắn. Cô C. bế cháu ra ngoài lau người và xoa cho cháu. Ngay sau đó cô H.T.C. đã gọi điện cho cô T.T.V. để thông báo về sự việc xảy ra. 

Đến 11h15, cô T.T.V. gọi điện cho gia đình cháu Q. về việc cháu bị bạn cắn và xin lỗi gia đình qua điện thoại. Sau đó 12h23, ông nội cháu Q. đến trường đón cháu Q. về nhà. Khi về nhà, mẹ cháu phát hiện trên người cháu có nhiều vết thương nên chụp ảnh và gửi lại cho cô chủ nhiệm và  trách cứ về việc không quản lý dẫn đến để cháu bị bạn khác đánh. 

Đến 12h30, cô V. kiểm tra lại camera và gửi video cho mẹ cháu. Cô V. cũng nhiều lần đến gia đình gặp và xin lỗi. Đến chiều cùng ngày, mẹ cháu đăng tải hình ảnh và clip lên mạng xã hội. Hiện cô V. tự nguyện xin tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ để giải quyết sự việc. 

Đình chỉ cơ sở mầm non sau vụ bé 22 tháng tuổi bị bạn đánh bầm tím người - Ảnh 3.

Trường mầm non Vân Vũ (huyện Việt Yên, Bắc Giang) - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ QUÂN

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online chiều 24-10, trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Việt Yên Đỗ Thị Hương cho biết phòng, UBND xã và đại diện trường đã đến gia đình cháu Q. để thăm hỏi, đề nghị gia đình đưa cháu Q. đi khám. 

Theo bà Hương, tình hình sức khỏe cháu bé bình thường, tỉnh táo. Hiện địa phương đã soạn thảo quyết định tạm dừng hoạt động của nhóm trẻ tư thục này. 

"Ngành giáo dục tiếp tục tham mưu các văn bản gửi về xã, thị trấn để tuyên truyền, quản lý các nhóm trẻ trên địa bàn song song với việc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo vệ trẻ em", bà Hương nhấn mạnh. 

Con trẻ đánh nhau,  không phải chuyện trẻ con Con trẻ đánh nhau, không phải chuyện trẻ con

TTO - Lâu nay, khi các vụ bạo lực học đường xảy ra, người ta thường nghĩ đến các em học sinh từ cấp 2 trở lên mà ít ai nghĩ rằng bạo lực học đường vẫn có thể xảy ra ngay ở cấp tiểu học.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận