Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Đình chỉ cán bộ giả chữ ký 'nhận giúp' tiền hỗ trợ dịch COVID-19 của hàng chục hộ dân

25/03/2022 19:39 GMT+7

TTO - Một cán bộ xã ở Cà Mau đã mượn người ký thay vào danh sách những người được nhận hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19. Việc làm sai quy định khiến cán bộ này bị đình chỉ công tác.

Đình chỉ cán bộ giả chữ ký nhận giúp tiền hỗ trợ dịch COVID-19 của hàng chục hộ dân - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Khánh Hội, nơi ông Vinh đã công tác - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Tối 25-3, liên quan đến vụ giả chữ ký "nhận giúp" tiền hỗ trợ dịch COVID-19 của hàng chục hộ dân, ông Nguyễn Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau - cho biết vừa quyết định tạm đình chỉ công việc đối với ông Lư Công Vinh, cán bộ lao động - thương binh và xã hội xã Khánh Hội.

Trước đó, UBND huyện U Minh thành lập tổ kiểm tra, khảo sát thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện.

Theo kết quả xác minh từ tổ công tác huyện U Minh, trên địa bàn xã Khánh Hội có hơn 1.800 trường hợp được hỗ trợ theo nghị quyết 68 của Chính phủ và một số chính sách hỗ trợ có liên quan, tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra trong tháng 2-2022, vẫn còn 24 trường hợp chưa nhận được tiền (tổng số 36 triệu đồng, bình quân 1,5 triệu đồng/trường hợp), dù trên danh sách hỗ trợ nhận tiền đã có chữ ký của những hộ này.

Mãi đến ngày 3-3-2022, cán bộ ấp mới liên hệ được 22/24 trường hợp để trao hỗ trợ, riêng 2 trường hợp còn lại không liên lạc được nên tiền hỗ trợ được nộp lại ngân sách.

Theo giải trình của ông Vinh, một số trường hợp có tên trong danh sách hỗ trợ nhưng không liên hệ được hoặc đã liên hệ được nhưng vì nhiều lý do không đến nhận tiền hỗ trợ. Trong khi đó, đến thời điểm quyết toán, cán bộ lao động - thương binh và xã hội xã Khánh Hội sợ mất quyền lợi của dân nên nhờ trưởng ấp 3 (Lý Hồng Mận) mượn người ký thay cho người dân, sau đó nhờ trưởng ấp thông báo và cấp tiền lại cho trường hợp thụ hưởng.

Theo UBND huyện U Minh, việc làm của ông Vinh sai về nguyên tắc tài chính, không đúng quy định. Hiện các ngành chức năng của huyện U Minh tiếp tục làm rõ thêm để có căn cứ xử lý sai phạm theo quy định.

Đà Nẵng lên kế hoạch chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn do COVID-19 Đà Nẵng lên kế hoạch chi trả hỗ trợ cho người dân khó khăn do COVID-19

TTO - Ngày 19-7, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã ban hành kế hoạch hỗ trợ người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 năm 2021.

NGUYỄN HÙNG - KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận