Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Ăn chặn tiền hỗ trợ COVID-19, một kế toán xã bị cảnh cáo

20/04/2021 13:24 GMT+7

TTO - Do ăn chặn tiền hỗ trợ COVID-19 của một hộ nghèo, một kế toán của xã bị kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và đảng.

Ngày 20-4, một lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng cho biết đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo về chính quyền và đảng đối với ông Hồ Văn Dũng, công chức kế toán xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành.

"Ngoài sơ suất trong chi tiền hỗ trợ COVID-19, ông Dũng còn liên quan đến một số sai phạm về tài chính khác. Số tiền sai phạm không lớn nhưng gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền. Do vậy, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tập thể mới thống nhất kỷ luật ông Dũng với mức cảnh cáo", vị lãnh đạo này cho hay.

Ông Dũng đã có 29 năm công tác. Trong đợt hỗ trợ tiền COVID-19 cho hộ nghèo vừa qua, ông Dũng đã để xảy ra "sai sót" khi chi tiền hỗ trợ cho một hộ gia đình. Hộ dân này thuộc diện hộ cận nghèo có 3 nhân khẩu, trong đó có 1 người bị khuyết tật. 

Theo quy định, người khuyết tật được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người, người thuộc hộ cận nghèo được hỗ trợ 750.000 đồng/người. Tuy nhiên, ông Dũng chỉ phát cho hộ gia đình này 1,5 triệu đồng (thay vì 3 triệu đồng).

Vụ việc chỉ bị phát hiện khi cơ quan chức năng kiểm tra hồ sơ thấy có đủ chữ ký của 3 người trong gia đình. Ông Dũng thừa nhận "có sai sót" và khắc phục hậu quả.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Dũng đã làm đơn xin nghỉ việc theo diện tinh giản biên chế của đề án 108.

Chủ tịch và kế toán xã bị khởi tố vì nghi ăn chặn tiền điện của người nghèo Chủ tịch và kế toán xã bị khởi tố vì nghi ăn chặn tiền điện của người nghèo

TTO - Chủ tịch UBND và kế toán xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi bị khởi tố để điều tra vụ ăn chặn tiền điện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận