Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Đình chỉ 10 ngày tài xế xe buýt trả khách giữa quốc lộ 1

03/06/2020 11:24 GMT+7

TTO - Tài xế xe buýt trả khách giữa quốc lộ 1 qua Quảng Nam đã bị đơn vị quản lý đình chỉ 10 ngày vì dừng trả khách không đúng quy định.

Đình chỉ 10 ngày tài xế xe buýt trả khách giữa quốc lộ 1 - Ảnh 1.

Xe buýt dừng trả khách không đúng quy định - Ảnh cắt từ clip

Ngày 3-6, ông Ông Văn Dũng - giám đốc Xí nghiệp vận tải Quảng Nam (thuộc Công ty CP Giao thông vận tải Quảng Nam) - cho biết đã đình chỉ 10 ngày với lái xe Nguyễn Long (trú TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

Lý do: tài xế này lái xe buýt tuyến Tam Kỳ - Đà Nẵng (thuộc xí nghiệp quản lý) dừng trả khách không đúng quy định, ngay trên làn đường ôtô và trước cột đèn tín hiệu giao thông trên quốc lộ 1 qua thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip dài khoảng 1 phút ghi lại cảnh một xe buýt tuyến số 4 (Tam Kỳ - Đà Nẵng) trả khách giữa đường, ngay khu vực đèn tín hiệu giao thông mà không tấp vào lề phải, gây bức xúc trong dư luận.

Clip ghi lại xe buýt dừng trả khách không đúng quy định

Theo đoạn clip ghi lại, khoảng 7h ngày 31-5, xe buýt nói trên dừng trước cột đèn tín hiệu giao thông (đang tín hiệu màu đỏ) để trả khách. Phụ xe đưa một người phụ nữ và 3 trẻ em xuống xe, trong khi đằng sau các xe khác đang chạy.

Ông Dũng cho biết sau khi nhận được thông tin, Xí nghiệp vận tải Quảng Nam đã mời lái xe đến làm việc, viết tường thuật sự việc, bảng kiểm điểm. Đơn vị này cũng đã quyết định đình chỉ hoạt động 10 ngày đối với tài xế, bắt đầu từ ngày 2-6.

Qua làm việc, tài xế trình bày trên xe lúc đó có 4 mẹ con từ Tam Kỳ đi Đà Nẵng, nhưng có một em bé say xe, nôn ói nên khi qua khỏi cầu Vĩnh Điện (thị xã Điện Bàn) đến khu vực đèn đỏ, người mẹ đề nghị lái xe cho xuống để đưa cháu vào quán nghỉ rồi tiếp tục đi sau.

Ông Dũng cho biết việc dừng xe buýt như trên là không đúng quy định của luật giao thông đường bộ, đơn vị này cũng đưa lái xe đến trình diện tại Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam để có biện pháp xử lý. Sự việc này cũng được xí nghiệp báo cáo Sở GTVT Quảng Nam.

Xe buýt trở lại, vắng vẫn vui! Xe buýt trở lại, vắng vẫn vui!

TTO - Sáng 4-5, 72 tuyến xe buýt ở TP.HCM đồng loạt lăn bánh trở lại phục vụ người dân, học sinh - sinh viên sau những ngày dài tạm ngưng hoạt động. Mỗi xe chỉ chở không quá 20 người nhưng cả tài xế, tiếp viên, hành khách... đều vui.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận