
Đình Bắc trong trận bán kết với U22 Philippines - Ảnh: N.K
Chiều 15-12, đội tuyển U22 Việt Nam đã thắng U22 Philippines 2-0 ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala (Bangkok).
Dù không trực tiếp ghi bàn, nhưng Đình Bắc tiếp tục có đóng góp lớn để làm nên thắng lợi cho U22 Việt Nam. Anh tả xung hữu đột nhằm kéo giãn hàng thủ của đối phương, tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn.
Trong đó, bàn mở tỉ số của Lê Văn Thuận ở phút 89 đến từ nỗ lực tranh bóng trong vòng cấm của Đình Bắc, trước khi nhả bóng ra để Phi Hoàng chuyền tiếp cho Văn Thuận đánh đầu ghi bàn.
Vì thế, Đình Bắc đã được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất trận". Đáng nói hơn, đây là lần thứ 3 liên tiếp anh nhận được danh hiệu này tại SEA Games 33.
Ở vòng bảng, Đình Bắc cũng nhận danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận" khi lập cú đúp trong trận thắng U22 Lào 2-1 và có 2 kiến tạo cho đồng đội lập công trong trận thắng U22 Malaysia.

Tiền đạo Nguyễn Đình Bắc ở cuộc họp báo sau trận thắng U22 Philippines - Ảnh: N.K
Phát biểu sau trận thắng U22 Philippines, Đình Bắc không giấu được sự phấn khích khi cùng đội tuyển U22 Việt Nam vào chung kết.
Anh nói: "Đây là lần đầu tôi thi đấu ở SEA Games. Cả đội đã có màn trình diễn tốt. Có thể U22 Philippines tiến bộ hơn, gây ra nhiều khó khăn cho U22 Việt Nam. Nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng và hạnh phúc với nó".
"Với màn trình diễn tốt ở SEA Games 33, anh có nghĩ đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2025?", phóng viên hỏi.
Đình Bắc khiêm tốn: "Tôi hiện chưa nghĩ tới danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng hồi phục, nghỉ ngơi để hướng tới chung kết. Tôi tập trung vào chính mình, không quan tâm gặp U22 Malaysia hay U22 Thái Lan. Chúng tôi sẽ cống hiến trận đấu hay nhất ở chung kết".
Về phần mình, HLV Kim Sang Sik đã dành lời khen cho cậu học trò và bày tỏ mong muốn nhìn thấy Đình Bắc ra nước ngoài thi đấu.
Ông nói: "Đầu tiên, tôi cảm ơn Đình Bắc đã thi đấu rất chăm chỉ, nỗ lực hết mình, tạo năng lượng tốt cho toàn đội. Trước khi thi đấu, tôi cũng đã gặp riêng và trao đổi với cậu ấy rằng không nên hài lòng với vị trí hiện tại, mà phải thi đấu với những mục tiêu cao hơn.
Cậu ấy đã đáp ứng đúng tinh thần mà tôi yêu cầu và thi đấu tốt. Đình Bắc có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại V-League nhưng tôi cũng nói rằng cậu ấy nên thử thách mình ở những giải đấu cao hơn như ở châu Âu, Nhật Bản hay K-League".


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận