15/12/2025 18:43 GMT+7

HLV Kim Sang Sik chấm U22 Việt Nam 120/100 điểm

Phát biểu sau trận thắng U22 Philippines ở bán kết SEA Games 33, HLV Kim Sang Sik đánh giá cao nỗ lực của các học trò và chấm đến 120 điểm trong thang điểm 100.

U22 Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Kim Sang Sik tại cuộc họp báo sau trận thắng U22 Philippines - Ảnh: N.K

Chiều 15-12, đội tuyển U22 Việt Nam đã thắng U22 Philippines 2-0 ở bán kết môn bóng đá nam SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala (Bangkok).

Phát biểu tại buổi họp báo sau trận, HLV Kim Sang Sik nói: "Chúng tôi rất vui khi thắng U22 Philippines để tiến tới trận chung kết. Tôi rất tự hào vì các cầu thủ của chúng tôi đã chiến đấu tới phút cuối cùng, không bỏ cuộc. Xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các cầu thủ".

"Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã tới sân cổ vũ cũng như những khán giả cổ vũ qua truyền hình tại Việt Nam. Nhờ có sự cổ vũ của các bạn mà chúng tôi mới có thể chiến thắng", nhà cầm quân người Hàn Quốc nói thêm.

HLV Kim Sang Sik cho biết cả hai đội đều đã nỗ lực hết mình. Tuy nhiên, U22 Việt Nam may mắn hơn nên có được chiến thắng. Ông khẳng định: "Dù đối thủ ở trận chung kết có là đội nào, chúng tôi cũng sẽ chiến đấu hết mình để có thể nâng cúp vô địch".

Chiến thắng ở những phút cuối khiến HLV Kim Sang Sik chấm U22 Việt Nam đến 120 điểm. "Với thang điểm 100, tôi muốn dành cho các cầu thủ 100 điểm, thậm chí 120 điểm về cả sự chuẩn bị thể chất, tinh thần hay ý chí chiến đấu của họ trong trận đấu này", ông nói.

U22 Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Kim Sang Sik ăn mừng phấn khích cùng các học trò - Ảnh: N.K

HLV Kim Sang Sik cho biết ông rất vui khi có thể tiếp tục có thêm một trận chung kết trên sân Rajamangala sau khi đã thắng Thái Lan ở trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2024 và vô địch.  

Ông nói: "Chúng tôi đã có trận chung kết ASEAN Cup 2024 ở sân Rajamangala vào tháng 1 và nay tiếp tục được quay lại sân vận động này để thi đấu chung kết SEA Games 33. Tôi cảm thấy rất vui. 

Tôi từng nói với các học trò rằng không có ngọn núi nào là ta không thể vượt qua, chúng ta có thể vô địch. Ở trận đấu sắp tới, dù đối thủ là ai, chỉ cần chúng tôi chuẩn bị kỹ càng và thi đấu theo đúng kế hoạch, chúng tôi hoàn toàn có khả năng vô địch".

Nhắn nhủ tới các cổ động viên Việt Nam, ông Kim nói: "Tôi đã nói rằng đây là giải đấu mà chúng ta sẽ chiến đấu vì danh dự của đất nước, của U22 Việt Nam và của cầu thủ. 

Chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng và cố gắng giành chiến thắng. Tôi mong rằng các cổ động viên Việt Nam sẽ đến sân đông đảo, cổ vũ và động viên toàn đội thật nhiều. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đền đáp lại tình cảm đó".

HLV Kim Sang Sik đã dành lời khen cho Văn Thuận - cầu thủ vào sân thay người và ghi bàn mở tỉ số cho U22 Việt Nam. Ông nói: “Tôi luôn đánh giá cao khả năng tự xử lý tình huống của Văn Thuận. Chúng tôi cũng có nhiều cầu thủ tốt, nhưng tôi tin Văn Thuận là cầu thủ có tố chất ngôi sao. 

Hôm nay, trước khi vào trận tôi đã yêu cầu cậu ấy không chỉ bám biên mà còn biết xâm nhập vòng cấm. Nhưng tôi cũng bất ngờ, rất vui khi không nghĩ rằng cậu ấy lại có thể đánh đầu tạo ra bàn thắng như vậy".

HLV Kim Sang Sik:  - Ảnh 1.Đánh bại Philippines 2-0, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 33

Chiều 15-12, tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines 2-0 trong trận bán kết để giành quyền vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất