25/06/2018 14:43 GMT+7

Điều tra vụ thuê người bắt cóc con nợ để đòi tiền

A.L.
A.L.

TTO - Công an huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai đang điều tra, xác minh 4 đối tượng tham gia bắt cóc anh Trần Văn Dắn để đòi nợ.

Theo điều tra ban đầu, ngày 22-6, Công an huyện Nhơn Trạch tiếp nhận trình báo của chị Trương Thị Hồng Liễu (33 tuổi, vợ anh Trần Văn Dắn - 48 tuổi, ngụ ấp Bến Cộ, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch) về việc chồng chị bị một nhóm 4 người dùng dao găm khống chế, bắt cóc đòi tiền nợ.

Từ trình báo của chị Liễu, Công an huyện Nhơn Trạch đã tổ chức điều tra. 

Qua đó xác minh vào năm 2009, vợ chồng anh Dắn vay mượn vợ chồng ông Nguyễn Văn Lầu (47 tuổi) và bà Dương Thị Ngọc Dung (40 tuổi, ngụ tại ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch) số tiền là 300 triệu đồng với lãi suất là 4 triệu đồng/ tháng. 

Anh Dắn đã trả 8 triệu đồng nhưng không có khả năng trả số tiền còn lại. Sau đó, bà Dung kể lại vụ việc trên với đồng nghiệp làm chung công ty tên Nhiên và nhờ người này giới thiệu người đòi nợ thuê cho mình. 

Ngày 13-6, đối tượng Mộng (chồng của Nhiên) giới thiệu hai đối tượng đòi nợ thuê cho Dung và thỏa thuận khi đòi được nợ, vợ chồng ông Lầu lấy 60% số tiền, còn các đối tượng đòi nợ thuê nhận 40% số tiền.

Khoảng 9h ngày 22-6, nhóm đối tượng trên điện thoại cho anh Dắn giả vờ liên hệ mua đất. 

Khi anh Dắn đến đường 769, đoạn thuộc xã Đại Phước thì bất ngờ bị 4 người khống chế lên xe ô tô, đồng thời yêu cầu chị Liễu gửi số tiền 300 triệu đồng. 

Đến 22g tối cùng ngày, anh Dắn được thả tại một địa điểm thuộc huyện Trảng Bom sau 13 tiếng đồng hồ bị bắt giữ, trên người không có thương tích.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Nhơn Trạch tiếp tục điều tra, xác minh các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định.

Nghi bắt cóc trẻ em, giám đốc doanh nghiệp bị dân vây đánh Nghi bắt cóc trẻ em, giám đốc doanh nghiệp bị dân vây đánh

TTO - Vụ việc xảy ra tại tổ 3 phường Ỷ La, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang tối ngày 31-5. Người bị dân vây đánh là ông Phạm Cảnh Vinh, giám đốc một doanh nghiệp tại huyện Yên Sơn, Tuyên Quang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên