15/03/2023 18:17 GMT+7

Điều tra vụ quân nhân tử vong tại lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học

Binh chủng Hóa học cho biết hiện Cơ quan điều tra hình sự khu vực Binh chủng Hóa học đang tiến hành điều tra vụ quân nhân tử vong, theo quy định của pháp luật.

Chiều 15-3, Binh chủng Hóa học thông tin đến báo Tuổi Trẻ về vụ việc một quân nhân tử vong tại lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học.

Trước đó, nguồn tin của báo Tuổi Trẻ nhận được thông tin vụ việc về một quân nhân tử vong thuộc lữ đoàn 86, Binh chủng Hóa học.

Báo Tuổi Trẻ đã liên hệ đến gia đình và đơn vị để tìm hiểu rõ về vụ việc nêu trên.

Thông tin với Tuổi Trẻ, Binh chủng Hóa học cho biết cụ thể, vào sáng 13-3, các quân nhân ngủ cùng phòng gọi quân nhân Nguyễn Hữu Trung (19 tuổi, quê ở tỉnh Thái Bình), chiến sĩ thuộc trung đội 2, đại đội 1, tiểu đoàn 901, lữ đoàn 86 dậy tập thể dục thì phát hiện quân nhân Trung có biểu hiện bất thường, chân, tay lạnh nên đã báo cáo chỉ huy và quân y đơn vị.

Qua kiểm tra, thấy quân nhân Trung không còn thở, huyết áp, nhịp tim bằng 0, đơn vị đã đưa quân nhân Trung đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 91/Quân khu 1.

Tại đây, bác sĩ xác định quân nhân đã tử vong trước khi đưa vào viện.

Hiện nay, đơn vị đã phối hợp với gia đình, địa phương tiến hành tổ chức tang lễ cho quân nhân Nguyễn Hữu Trung theo đúng phong tục tập quán của địa phương, quy định của quân đội và nhận được sự đồng thuận của gia đình, địa phương.

"Quan điểm, chủ trương, phương hướng giải quyết của đơn vị là khách quan, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan điều tra hình sự khu vực Binh chủng Hóa học đang tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Khi có kết luận của các cơ quan điều tra, đơn vị sẽ thông tin tới cơ quan báo chí" - đơn vị này cho biết.

Khẩn trương xác minh nguyên nhân tử vong của một binh nhất của Trường sĩ quan Lục quân 1Khẩn trương xác minh nguyên nhân tử vong của một binh nhất của Trường sĩ quan Lục quân 1

TTO - Phát hiện binh nhất Lý Văn Phương vắng mặt, chỉ huy đơn vị đã tổ chức lực lượng tìm kiếm, sau đó người dân phát hiện một tử thi nổi trên hồ nước, sơ bộ xác định là quân nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên