Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Điều tra vụ cháy ở kho khí tài quân đội mùng 2 Tết ở Gia Lai

02/02/2022 12:44 GMT+7

TTO - Cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng đang khẩn trương xác định nguyên nhân của vụ cháy tại kho khí tài của Bộ Quốc phòng tại Gia Lai vào sáng 2-2.

Hiện trường vụ cháy - Video: HUỲNH NGỌC

Trưa 2-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết cơ quan điều tra của Bộ Quốc phòng đang cùng các lực lượng chức năng tại kho K87.X (Cục Quân khí, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng) khám nghiệm hiện trường vụ cháy nổ xảy ra tại khu vực kho K87.X, huyện Ia Grai, Gia Lai.

Nguồn tin cho biết khoảng 6h sáng cùng ngày, người dân tại khu vực 2, xã Ia Sao (huyện Ia Grai) và phường Yên Thế (TP Pleiku) phát hiện tiếng nổ và một đám cháy bốc lên nghi ngút tại một đơn vị quân sự tại xã Ia Sao. Đây là đơn vị quân đội thuộc Bộ Quốc phòng đóng tại Gia Lai.

Theo nguồn tin, đơn vị đã nắm được thông tin ban đầu đây là một vụ cháy xảy ra tại khu vực kho quân khí. Nhiều lực lượng đã tiếp cận hiện trường để xử lý đám cháy và di dời người dân vùng lân cận ra khỏi địa bàn.

Cũng theo nguồn tin, thông tin ban đầu cho biết đám cháy phát ra từ một nhà kho của quân xưởng. Vụ cháy diễn ra với quy mô không lớn. Tuy nhiên, vụ cháy đã tạo một lượng khói lớn kèm theo những tiếng nổ nhỏ nên khiến người dân hoảng sợ.

Điều tra vụ cháy ở kho khí tài quân đội mùng 2 Tết ở Gia Lai - Ảnh 2.

Hiện trường vụ cháy tại kho quân khí ở Gia Lai - Ảnh: HUỲNH NGỌC

Vụ cháy chưa gây thiệt hại về người.

Về nguyên nhân vụ việc, cơ quan điều tra của Quân khu V và Viện Kiểm sát quân sự khu vực 52 tại TP  Pleiku đang thụ lý. Các đơn vị chức năng điều tra, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ cháy.

Kho đạn lữ đoàn 273 bị nổ chứa 61 tấn đạn các loại Kho đạn lữ đoàn 273 bị nổ chứa 61 tấn đạn các loại

TTO - Theo công văn hỏa tốc ngày 11-1 của UBND tỉnh Gia Lai gửi các cơ quan chức năng, khoảng 22h ngày 10-1, tại kho đạn lữ đoàn tăng thiết giáp 273 xảy ra vụ nổ. Kho đạn này có 61 tấn đạn các loại.


HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận