Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022
Điều tra vụ bé gái 9 tuổi bị 'chị dâu' đánh vào mặt nhiều lần ở Hóc Môn
TTO - Cơ quan chức năng đang điều tra xử lý vụ bé gái 9 tuổi nghi bị 'chị dâu' bạo hành nhiều ngày ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Căn nhà ở tổ 44 (ấp Thới Tứ, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) - nơi lực lượng chức năng đang làm rõ bé gái nghi bị bạo hành - Ảnh: NGỌC KHẢI
Ngày 18-1, nguồn tin Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an huyện Hóc Môn, TP.HCM đang điều tra xử lý vụ việc một bé gái 9 tuổi nghi bị "chị dâu" bạo hành nhiều ngày.
Đã thu camera đánh bé gái 9 tuổi
Theo thông tin ban đầu, ngày 12-1, Công an xã Thới Tam Thôn tiếp nhận tin báo của người dân về việc bé A. (9 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn) có dấu hiệu bị bạo hành nhiều ngày.
Qua điều tra được biết do mẹ của A. đang chấp hành án nên A. sống chung với người anh tên L. (32 tuổi) và Lê Thị Y. (31 tuổi, sống như vợ chồng với L.) tại một căn nhà ở xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn.
Chiều 12-1, liên quan đến việc học của bé A., Y. đã dùng tay đánh nhiều lần vào mặt bé A. gây ra nhiều vết thương và đuổi bé ra khỏi nhà. Trước đó, "chị dâu" cũng nhiều lần dùng tay đánh vào mặt và dùng cây gỗ đánh vào một số nơi trên cơ thể bé A.
Hiện cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, thu giữ đoạn video từ camera an ninh ghi lại cảnh Y. dùng tay đánh nhiều lần vào mặt bé A. Đồng thời tiếp nhận hồ sơ bệnh án của một bệnh viện chẩn đoán bé A. bị "đa chấn thương".
Người dân xung quanh nói gì?
Ngày 18-1, phóng viên Tuổi Trẻ Online tìm đến nơi bé A. sinh sống, một số người dân ở ấp Thới Tứ (xã Thới Tam Thôn) cho biết chiều 12-1, thấy bé A. vừa đi vừa khóc nên mọi người hỏi thăm và biết bé bị "chị dâu" đánh, đuổi ra khỏi nhà.
"Tôi thấy có vết đỏ trên mặt bé, bé đang khóc và tinh thần hoảng loạn", một người dân thuật lại.
Sự việc sau đó được trình báo, lực lượng công an đã đến nhà và làm việc với những người liên quan. Đến ngày 13-1, một người thân của bé A. đã đón bé về nhà chăm sóc, nuôi dưỡng.

Căn nhà nơi lực lượng chức năng đang làm rõ bé gái nghi bị bạo hành nhiều ngày - Ảnh: NGỌC KHẢI
Ngoài ra, một số người dân cho hay từng nghe tiếng bé A. khóc la phát ra từ căn nhà và thường thấy bé A. lau nhà, quét sân. Có người nghi bé A. bị bạo hành nhưng không dám hành động hay lên tiếng vì sợ phiền phức.
"Tôi nghe tiếng bé A. khóc nhưng không thấy được gì do sự việc xảy ra trong nhà. Mong là bé được nuôi dưỡng tốt hơn, cơ quan chức năng cũng mau chóng làm sáng tỏ sự việc này", một người dân nói.
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 18-1, một lãnh đạo UBND xã Thới Tam Thôn cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, công an đã tiến hành xác minh và sẽ thông tin khi có kết quả điều tra xử lý.
-
TTO - Một trong những lý do để giải thích cho giá sách giáo khoa mới cao gấp 2 - 3 lần so với sách của chương trình cũ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã cho rằng sách mới có "khổ to, giấy đẹp".
-
TTO - Xu hướng gọi đồ ăn trực tuyến nở rộ trong giai đoạn dịch COVID-19 đang tạo ra một hệ lụy lớn, đó là gia tăng chóng mặt lượng rác thải nhựa. Việc này có thể tạo ra sự tiện lợi trước mắt nhưng lại bỏ qua những nguy cơ lâu dài.
-
TTO - Kết thúc phiên giao dịch 27-5, giá dầu đạt mức cao nhất trong gần hai tháng tạo áp lực tăng giá xăng dầu trong nước; Nhiều phụ huynh tranh thủ mua quà tặng 1-6 cho con; Vải thiều bán đắt hàng trên các sàn thương mại điện tử... là tin nổi bật.
-
TTO - Khoảng 800 - 1.000 VĐV được xét nghiệm doping (chất cấm) tại SEA Games 31. Các mẫu thử này được bảo quản khắt khe, có người trực tiếp mang từ Hà Nội đến phòng thí nghiệm tại Bangkok (Thái Lan) kiểm tra trước khi công bố kết quả.
-
TTO - Kế sách của Tôn Tẫn cách đây hơn 2.300 năm đang được hậu thế của ông áp dụng lại, trong bối cảnh Trung Quốc hiện đại đang đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp cả trong lẫn ngoài nước.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận