Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Điều tra ‘Việt kiều’ nghi lừa bán đất chiếm đoạt 23 tỉ đồng

26/09/2020 09:20 GMT+7

TTO - Ngày 26-9, Phòng cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ và tiến hành di lý Đoàn Thị Vy (52 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên Huế) từ Vũng Tàu về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra.

Điều tra ‘Việt kiều’ nghi lừa bán đất chiếm đoạt 23 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan công an làm việc với bà Vy - Ảnh: Đ.C

Theo thông tin ban đầu, Vy là đối tượng chính trong chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân ở địa bàn TP Đà Nẵng và các tỉnh thành trên cả nước mà cơ quan công an đang thụ lý điều tra.

Bước đầu xác định, Vy tự giới thiệu với nhiều người rằng bản thân là Việt kiều, có nhiều tiền và tài sản. Đây là cách để Vy tạo lòng tin về việc muốn đầu tư kinh doanh tại nhiều địa phương ở Việt Nam. Để thành lập Công ty CP đầu tư xây dựng bất động sản Thành Đạt (đóng tại TP Đà Nẵng), Vy đã nhờ bà Ngô Thị Cúc Hòa là nhân viên dọn dẹp tại khách sạn nơi Vy lưu trú đứng tên.

Sau khi thành lập công ty, Vy bắt đầu giới thiệu với người dân mua đất dự án của mình. Biết dự án khu thương mại Vina Universal Pradadise Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) có thể bị thu hồi vì chậm tiến độ, nên Vy đã làm hồ sơ xin chuyển nhượng mua lại khu đất này. 

Dù chưa nhận được chủ trương đồng ý, chưa hoàn thành đủ thủ tục pháp lý nhưng Vy đã rao bán nhiều lô đất trong dự án trên. Trong đó, đã bán đất nền tại dự án trên cho Công ty CP đầu tư phân phối bất động sản Lộc Sơn Hà miền Trung (Đà Nẵng) để chiếm đoạt số tiền 23 tỉ đồng. Qua xác minh còn có một số người cũng đã đặt mua đất ảo tại dự án này.

Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cũng có thông báo ai là bị hại, hoặc người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án nêu trên thì liên hệ để được hướng dẫn và giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ngăn chặn lừa đảo dự án Ngăn chặn lừa đảo dự án 'ma'

TTO - Mặc dù hàng loạt chủ đầu tư các dự án 'ma' bị khởi tố và bắt tạm giam, nhưng nhiều người dân vẫn tiếp tục rơi vào bẫy của các dự án 'ma', bị lừa tiền tỉ.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận