Thứ 2, ngày 25 tháng 5 năm 2020

Điều tra việc tổ chức tour du lịch trái phép, trục lợi tiền công đức

12/01/2018 20:41 GMT+7

TTO - Đoàn gồm 60 khách du lịch Trung Quốc được công ty du lịch đưa đến chùa Phổ Am, TP Uông Bí, hướng dẫn khách bỏ hòm công đức 200.000 đồng/người.

Ngày 12-1, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết thông tin ban đầu xung quanh việc một công ty du lịch đưa "chui" khách nước ngoài vào chùa tại TP Uông Bí, lập hòm công đức trái phép để trục lợi số tiền này.

Theo cơ quan chức năng, Công ty cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt (địa chỉ tại tòa nhà DC, số 114 Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức đưa đoàn gồm 60 khách du lịch Trung Quốc vào chùa Phổ Am (TP Uông Bí) không theo chương trình du lịch. 

Công ty này cũng phối hợp với sư trụ trì chùa lập thêm hòm công đức, hướng dẫn khách bỏ vào hòm 200.000 đồng/người và có dấu hiệu trục lợi từ nguồn thu này.

Để xử lý vụ việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao UBND TP Uông Bí chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, xác minh những việc: Tổ chức các hoạt động du lịch trái phép tại chùa Phổ Am; Tổ chức cho người nước ngoài làm việc tại khu vực chùa; Các cá nhân, tổ chức tại Quảng Ninh mua bán tư cách pháp nhân của các doanh nghiệp trong hoạt động du lịch; Lập hòm công đức và thu phí trái phép.

Sở Du lịch ngoài việc xử lý nghiêm các vi phạm của Công ty cổ phần sự kiện quốc tế Golf Việt, hướng dẫn viên và các nghi can có liên quan theo quy định thì cũng phải chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh.

UBND các huyện, thị xã, thành phố, Sở Nội vụ, Sở Văn hóa - thể thao và các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý các hiện tượng lợi dụng cơ sở tôn giáo tín ngưỡng nhằm mục đích kinh doanh du lịch trái phép và các hoạt động trái phép khác.

ĐỨC HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận