Tag: hòm công đức

Cần tiền xài, trộm chuông chùa đem bán phế liệu

Cần tiền tiêu xài, trộm chuông chùa đem bán phế liệu

Minh bạch tiền công đức tại các cơ sở tôn giáo nhưng Nhà nước không quản tiền

Tất cả các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo Nhà nước cũng không quản lý tiền công đức, mà người đại diện cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tự quyết, tự chịu trách nhiệm.

Bắt nhóm trộm chuyên đục két sắt, hòm công đức tại các đình, chùa, cơ sở thờ tự

TTO - Bằng thủ đoạn đi trên hai xe máy che biển số và sử dụng Google map để tìm vị trí các đình, chùa tại Thái Bình, nhóm ba thanh niên tỉnh Nam Định thực hiện nhiều vụ trộm bằng cách phá khóa cửa, đục két sắt, hòm công đức để lấy tiền.

Giáo hội Phật giáo kiến nghị Nhà nước không nên quản lý tiền công đức

TTO - Hôm nay 17-6, Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi văn bản góp ý lên các bộ ban ngành, kiến nghị Nhà nước không quản lý tiền công đức, làm thế tục hóa tính thiêng của tiền công đức.

Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh đề nghị Nhà nước không nên quản lý tiền công đức

TTO - Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh đưa ra nhiều lý do để kiến nghị không quản lý tiền công đức như: xếp hạng di tích không đồng nghĩa quốc hữu hóa di tích, tiền công đức tại các chùa Phật giáo là tài sản của Giáo hội…

Cá nhân quản lý di tích phải quyết toán tiền công đức hằng năm

TTO - Dự thảo thông tư về việc quản lý tiền công đức không còn quy định số hòm công đức tối đa ở một di tích; nhưng tổ chức, cá nhân quản lý di tích phải quyết toán tiền công đức hằng năm, không được trục lợi cá nhân, phục vụ lợi ích nhóm.

Méo mó quản lý tiền công đức, chế tài được không?

TTO - Những hiện tượng méo mó trong quản lý nguồn tiền thu chi tại các cơ sở tín ngưỡng, cơ sở tôn giáo gần đây lại được Quốc hội xới lên và dư luận có nhiều góp ý trái chiều. Tuổi Trẻ ghi nhận ý kiến của các cá nhân quan tâm đến vấn đề này.

Giả làm khách du lịch trộm tiền công đức của chùa

TTO - Sáng 15-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lý Tá Giảng (32 tuổi, trú phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi trộm cắp tài sản.

Điều tra việc tổ chức tour du lịch trái phép, trục lợi tiền công đức

TTO - Đoàn gồm 60 khách du lịch Trung Quốc được công ty du lịch đưa đến chùa Phổ Am, TP Uông Bí, hướng dẫn khách bỏ hòm công đức 200.000 đồng/người.

​Cúng công đức bằng iPhone 6, bị trả lại

TTO - Một người đàn ông thả chiếc iPhone 6 vào hòm công đức tại một ngôi đền ở thành phố Phật Sơn tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã bị nhà chùa trả lại vì đồ cúng tiến… không phù hợp!