16/12/2022 19:43 GMT+7

Bắt nhóm trộm chuyên đục két sắt, hòm công đức tại các đình, chùa, cơ sở thờ tự

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG

TTO - Bằng thủ đoạn đi trên hai xe máy che biển số và sử dụng Google map để tìm vị trí các đình, chùa tại Thái Bình, nhóm ba thanh niên tỉnh Nam Định thực hiện nhiều vụ trộm bằng cách phá khóa cửa, đục két sắt, hòm công đức để lấy tiền.

Bắt nhóm trộm chuyên đục két sắt, hòm công đức tại các đình, chùa, cơ sở thờ tự - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên cùng tang vật vụ án - Ảnh: K. LINH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 16-12, lãnh đạo Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Toàn (27 tuổi), Trần Xuân Tập (27 tuổi) và Hoàng Văn Tiến (26 tuổi), cả ba cùng trú tại huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định, để điều tra về tội "trộm cắp tài sản".

Trước đó, Công an TP Thái Bình nhận được nhiều nội dung trình báo về việc trên địa bàn xuất hiện ổ nhóm chuyên trộm cắp tài sản tại đình, chùa và các cơ sở thờ tự nên đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau quá trình rà soát, Đội cảnh sát hình sự Công an TP Thái Bình nhanh chóng làm rõ nhóm thanh niên Toàn, Tập và Tiến là những người đã gây ra tổng cộng năm vụ trộm cắp tài sản tại các đình, chùa, cơ sở thờ tự ở TP Thái Bình và tám vụ khác tại các huyện trên địa bàn tỉnh.

Tại cơ quan điều tra, các bị can nói trên khai nhận do không có công ăn việc làm nên Toàn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản và rủ Tập cùng Tiến đi trộm cắp tại các đình, chùa, cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Thủ đoạn của nhóm này là lợi dụng ban đêm sẽ cùng nhau đi trên hai xe máy đã được che biển số, sử dụng Google map để tìm vị trí các đình, chùa nằm gần trên tuyến đường đi qua. Khi nhắm được cơ sở, nhóm này tận dụng lúc vắng vẻ dùng kìm, tua vít phá khóa cửa, đục két sắt, hòm công đức để lấy tiền. Nhóm này đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ, kiếm được số tiền lớn để tiêu xài cá nhân.

Công an TP Thái Bình cho biết cả ba bị can vừa bị khởi tố, bắt giam đều là những thành phần bất hảo, từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản. Trong đó, Hoàng Văn Tiến có đến năm tiền án, tiền sự về tội danh này.

Truy đuổi hơn 10km bắt hai nghi phạm liên tiếp trộm cắp nhiều xe máy Truy đuổi hơn 10km bắt hai nghi phạm liên tiếp trộm cắp nhiều xe máy

TTO - Bị phát hiện, hai nghi phạm trộm cắp rồ ga bỏ chạy ra quốc lộ 14. Ngay lập tức, lực lượng phòng chống tội phạm bám theo và bắt được cả hai sau hơn 10km truy đuổi.

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên