Tag: công đức

Kiểm tra tổng thể việc quản lý tiền công đức trên toàn quốc

Thủ tướng vừa giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kế hoạch kiểm tra tổng thể việc quản lý tiền công đức tại các di tích lịch sử - văn hóa, đình chùa trên toàn quốc, thí điểm từ tỉnh Quảng Ninh.

Học viện Phật giáo Việt Nam nhận 10 tỉ tiền công đức, trong đó chùa Ba Vàng cúng dường 1 tỉ

Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội do hòa thượng Thích Thanh Quyết làm viện trưởng ngày 12-2 đã nhận hơn 10 tỉ đồng tiền công đức từ các tổ chức, phật tử. Trong đó chùa Ba Vàng của đại đức Thích Trúc Thái Minh công đức 1 tỉ đồng.

Tăng ni không chứng minh được tài sản riêng, khi hoàn tục không được mang theo tài sản

TTO - Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ cố gắng đưa vào những quy định để phù hợp với Luật đất đai, như quy định về sở hữu tài sản, sổ đỏ được cấp cho chùa chứ không cấp cho cá nhân tăng, ni…

Trở về với bình an trong tâm

TTO - Dòng người đến chùa vẫn có những hình ảnh xấu xí, như đốt nhang nhiều, bẻ lộc non, chen lấn, nhét tiền lẻ vào tay Phật để cầu xin may mắn, thăng tiến...

Một xã ở Nghệ An xây cổng làng bằng gỗ quý hơn 4 tỉ đồng

TTO - Cổng làng bằng gỗ quý trị giá 4 tỉ đồng tại xã Diễn Hoàng, Diễn Châu, phá kỷ lục của cổng làng khủng 3 tỉ đồng tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.

Phóng sanh cầu phúc đầu năm: thiện - ác rất gần

TTO - Tín ngưỡng dân gian cho rằng phóng sinh là một hành động thể hiện lòng từ bi và giải trừ được nghiệp chướng. Tục thả chim phóng sinh (sanh) vì thế rộn ràng nhất vẫn là vào các ngày rằm và ngày lễ vía, đặc biệt những ngày đầu năm mới.

Công khai tiền công đức

TT - Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL đã kiểm tra 36 lễ hội ở 17 tỉnh, thanh tra bộ kiểm tra 60 lễ hội trên địa bàn 21 tỉnh và những đánh giá sơ bộ về mùa lễ hội “đã ít điều tiếng hơn” của năm 2013 được Bộ VH-TT&DL cùng đại diện các Sở VH-TT&DL đưa ra ngày 17-5 tại Hà Nội.