Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Điều tra nguyên nhân một phụ nữ tử vong sau hơn 1 ngày nhập viện

25/03/2019 17:37 GMT+7

TTO - Ngày 25-3, ông Huỳnh Văn Thưởng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà, xác nhận hồ sơ bệnh án của bệnh nhân Hồ Huyền Trang (huyện Cam Lâm) tử vong tối 20-3 đang niêm phong để phục vụ quá trình điều tra theo yêu cầu của người nhà.


Điều tra nguyên nhân một phụ nữ tử vong sau hơn 1 ngày nhập viện - Ảnh 1.

Ông Trần Bảo Anh - trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa - trả lời về nguyên nhân bệnh nhân tử vong - Ảnh: THÁI THỊNH

Theo đơn trình báo của chị Hồ Thị Thuỷ (ngụ TP Nha Trang, Khánh Hoà), sáng 19-3, em gái chị là Hồ Huyền Trang (31 tuổi, thường trú huyện Cam Lâm, Khánh Hoà) nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà theo giấy chuyển viện của Bệnh viện Cam Lâm lúc hơn 10h cùng ngày trong tình trạng sốt nhẹ 38 độ, tỉnh táo, nói chuyện bình thường.

Sau khi nhập viện và thực hiện các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định của bác sĩ, khoảng 16h chị Trang có biểu hiện khó thở, nôn ói. Người nhà có gọi y tá và bác sĩ tới kiểm tra và đo huyết áp, cho thở oxy, tiêm thuốc nhưng đến khoảng 20h15 thì chị Trang tử vong trên giường bệnh.

"Chúng tôi yêu cầu êkip trực cùng ngày của Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà làm rõ nguyên nhân cái chết của Trang" - người nhà nạn nhân yêu cầu.

Ông Trần Bảo Anh - trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà - cho biết ngày 19-3 bệnh nhân vào viện với tình trạng sốt 5 ngày, tiền sử có bệnh lý về máu Thalassemia (tan máu bẩm sinh). 

Bệnh nhân được các bác sĩ tại khoa làm các xét nghiệm cấp cứu trong ngày 19-3. Sau khi được thăm khám lại, bệnh viện tiếp tục cho làm các xét nghiệm cần thiết, bổ sung thêm, đến chiều tối 20-3, bệnh nhân có biểu hiện khó thở. 

Các điều dưỡng, y bác sĩ xuống phòng để kiểm tra xử lý thuốc nhưng bệnh nhân ngày càng có diễn biến bệnh nặng, suy tuần hoàn hô hấp. Các bác sĩ bệnh viện đã tiến hành cấp cứu tích cực, nhưng rất tiếc đã không qua khỏi.

"Người nhà phản ánh, bệnh nhân Trang không có tiền sử bệnh gan, tuy nhiên khi vào bệnh viện qua hai lần tiến hành xét nghiệm cấp cứu ban đầu cho thấy men gan tăng rất cao. Qua chẩn đoán ban đầu tại khoa, bệnh nhân tử vong do viêm gan tối cấp trên nền bệnh tiền sử Thalassemia. Viêm gan tối cấp thường do những nguyên nhân cấp tính dẫn đến tình trạng suy chức năng gan" - ông Bảo Anh thông tin.

Tuy nhiên, theo ông Anh, đây mới chỉ là kết luận của khoa điều trị, còn hội đồng chuyên môn bệnh viện chưa tiến hành họp được do chưa mở được hồ sơ bệnh án của bệnh nhân đang bị niêm phong.

"Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà đang phối hợp với cơ quan điều tra Công an TP Nha Trang liên hệ lại với người nhà bệnh nhân để mở niêm phong hồ sơ, tiến hành các thủ tục chuyên môn để có kết luận cuối cùng và trả lời cụ thể cho người nhà bệnh nhân" - ông Bảo Anh nói.

Bệnh viêm gan tối cấp dễ tử vong Bệnh viêm gan tối cấp dễ tử vong

TT - Những ngày qua, thông tin về một MC trẻ tuổi đang tràn đầy sức sống bỗng dưng hôn mê sâu và tử vong sau 10 ngày nhập viện do mắc bệnh viêm gan tối cấp làm không ít người lo lắng về căn bệnh này.

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận