25/06/2021 13:41 GMT+7

Điều phối, giảm tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin

CHÂU TUẤN - THU HIÊN
CHÂU TUẤN - THU HIÊN

TTO - Sáng 25-6, nhiều người tập trung đông đúc, xếp hàng dài để đợi tới lượt tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11, TP.HCM) buộc cơ quan chức năng phải có những điều chỉnh nhằm giảm tải điểm tiêm quy mô này.


Điều phối, giảm tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh 1.

9h30 sáng 25-6, hàng ngàn người dân đứng san sát nhau đợi vào chích vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, sáng 25-6, rất đông người đã có mặt tại Nhà thi đấu Phú Thọ (quận 11) để chờ tiêm vắc xin.

Tại khu vực khai báo y tế, số lượng lớn người chờ chích vắc xin xếp hàng chen chúc nhau, không đảm bảo khoảng cách quy định. Nhiều người tỏ ra mệt mỏi ngồi bệt xuống.

11h trưa cùng ngày, cô P.N. là nhân viên điện lực đang ngồi nghỉ chờ tiêm vắc xin, cho biết: "Nhà tôi ở huyện Củ Chi, cách đây khoảng 60km. Các nhân viên y tế thông báo đợi đến đầu giờ chiều mới bắt đầu chích đến nhóm tôi. Vì nhà quá xa, tôi ngồi đây nghỉ tạm chờ đến chiều".

Trong khi đó, sáng cùng ngày, tại một số điểm tiêm vắc xin khác như Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, Khu chế xuất Linh Trung… có số lượng người vừa phải, người dân tại đây tuân thủ rất tốt việc giữ khoảng cách, sát khuẩn, đeo khẩu trang và thường xuyên được nhắc nhở.

Trao đổi bên lề buổi họp báo về tình trạng người dân tập trung đông chờ tiêm vắc xin tại Nhà thi đấu Phú Thọ trưa cùng ngày, một thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết ban chỉ đạo đã nhận thông tin. 

Sáng nay 25-6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trực tiếp xuống kiểm tra tại điểm tiêm này. Theo vị này, năng lực tiêm tối đa tại Nhà thi đấu Phú Thọ là 8.000 người/8 tiếng (chia đều 1.000 người/tiếng). Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch của TP đã trao đổi với UBND quận 11 để tổ chức điều phối lại.

Điều phối, giảm tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh 2.

Người dân chen chúc nhau trước cửa kiểm soát để khai báo y tế trước khi vào bên trong chích ngừa vắc xin - Ảnh: CHÂU TUẤN

Điều phối, giảm tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh 3.

10h30 ngày 25-6, nhiều người phải đội nắng đứng chờ đến lượt - Ảnh: CHÂU TUẤN

Điều phối, giảm tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh 4.

Người dân thực hiện các thủ tục trước khi vào trong chích vắc xin - Ảnh: CHÂU TUẤN

Điều phối, giảm tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh 5.

Nhiều người dân cảm thấy lo lắng vì tập trung đông dễ lây nhiễm COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Điều phối, giảm tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh 6.

Nghỉ tạm để chờ đầu giờ chiều tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Điều phối, giảm tập trung đông người tại điểm tiêm vắc xin - Ảnh 7.

Đến 11h ngày 25-6, nhiều người được thông báo về trung tâm y tế địa phương để tiêm nên ra về - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được 438.502 người, thứ 7 sẽ hoàn thành TP.HCM tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được 438.502 người, thứ 7 sẽ hoàn thành

TTO - Sáng 25-6, Sở Y tế TP.HCM kết hợp với Sở Thông tin và truyền thông tổ chức họp báo thông tin về tiến độ tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trên địa bàn TP.

CHÂU TUẤN - THU HIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên