Tag: điều kiện thời tiết

Vượt sóng cao hơn 3m cứu tàu cá và 14 thuyền viên sắp chìm

Khuya 13-10, 14 thuyền viên cùng tàu cá bị phá nước do mưa lớn đã được đưa về Đà Nẵng an toàn trong điều kiện thời tiết sóng biển cao hơn 3m.

Sống sót nhiều ngày dưới đống đổ nát động đất nhờ đâu?

Nhiều ngày sau trận động đất mạnh 7,8 độ và hàng trăm dư chấn mạnh tấn công miền đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và tây bắc Syria, những người sống sót vẫn đang được kéo ra khỏi đống đổ nát.

Thái Lan phát triển giống lúa Hom Le Noi chịu được lũ lụt

Giống lúa Hom Le Noi không nhạy cảm với ánh sáng Mặt Trời nên có thể phát triển ở mọi vùng khí hậu, đồng thời có thể chống lại bệnh bạc lá và rầy nâu.

Nắng nóng, các nghiệp đoàn châu Âu tìm cách bảo vệ lao động làm việc ngoài trời

Tại Madrid (Tây Ban Nha), hoạt động quét dọn đường phố thủ công sẽ được hủy bỏ khi nhiệt độ tăng lên trên 39 độ C.

Ngắm hiện tượng thú vị: 5 ngôi sao Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ xếp thẳng hàng trên trời

TTO - Trong suốt tháng 6, một hiện tượng thiên văn hiếm có xuất hiện khi 5 ngôi sao Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thẳng hàng nhau và có thể nhìn thấy bằng mắt thường vào lúc bình minh.

Tạm dừng bay khinh khí cầu ở Hà Nội, ban tổ chức nói gì?

TTO - Do gió to kết hợp mưa phùn, ban tổ chức ngày hội khinh khí cầu 2022 tại khu vực vườn nhãn, quận Long Biên, Hà Nội quyết định tạm dừng chương trình trải nghiệm bay khinh khí cầu. Nếu thời tiết cho phép, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra.

Lưu thông không khí tốt giúp giảm 80% nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trong lớp học

Một nghiên cứu của Italy được đăng tải ngày 22/3 cho thấy hệ thống thông gió hiệu quả có thể giảm tình trạng lây lan COVID-19 trong trường học đến hơn 80%.

Sức mạnh đặc biệt của rừng mưa ở châu Phi

So với rừng mưa ở Amazon, rừng mưa châu Phi được phát hiện có khả năng chống chọi bền bỉ hơn với tình trạng biến đổi khí hậu với 'năng lực' hấp thu khí thải CO2.

Mùa Đông ấm đe dọa sự tồn tại của những con đường trên sông băng ở Canada

Canada đang trải qua những tháng mùa Đông ấm áp hơn so với những năm trước, đe dọa sự tồn tại của những con đường trên sông băng.

Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo: Cẩn trọng lái xe khi sương mù, băng giá

TTO - Cục Cảnh sát giao thông đưa ra khuyến cáo tài xế cần cẩn trọng khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu có thể là băng giá, sương mù, mưa tuyết xuất hiện tại một số điểm ở vùng núi phía Bắc.