19/01/2023 13:29 GMT+7

Điều gì làm trái tim hoa hậu Ukraine 'tan vỡ' ở Hoa hậu Hoàn vũ 2022?

Không chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, điều đó không làm tan vỡ trái tim của hoa hậu Ukraine Viktoria Apanasenko bằng việc "một số cô gái tại Hoa hậu Hoàn vũ không biết có chiến tranh ở Ukraine".

Điều gì làm trái tim hoa hậu Ukraine tan vỡ ở Hoa hậu Hoàn vũ 2022? - Ảnh 1.

Chiếc váy dạ hội có áo choàng là quốc kỳ Ukraine - Ảnh: AP

Hoa hậu Ukraine, 29 tuổi, đến từ thành phố Chernihiv, mặc một chiếc váy dạ hội màu đen với áo choàng có màu cờ Ukraine để thể hiện nỗi đau của đất nước bị chiến tranh tàn phá của cô.

Cô Apanasenko nói: “Tôi không chắc ban tổ chức hiểu cảm giác của tôi khi đứng và mỉm cười trên cùng sân khấu với hoa hậu Nga, người mặc chiếc váy đỏ. Tôi như thấy màu của máu".

Cuộc thi diễn ra cùng ngày tên lửa của Nga giết chết hơn 40 người trong một tòa nhà dân cư ở Ukraine. 

Liên Hiệp Quốc ước tính có tới 7.000 thường dân đã thiệt mạng kể từ khi cuộc chiến nổ ra tại Ukraine 11 tháng trước.

Hoa hậu Ukraine cho biết không chỉ một số người tổ chức cuộc thi - những người mà cô cảm ơn vì sự hỗ trợ của họ - mà ngay cả một số cô gái tại Hoa hậu Hoàn vũ cũng không biết có chiến tranh ở Ukraine.

Thí sinh người Ukraine hy vọng cô có thể sử dụng cuộc thi danh giá này để nói về cuộc chiến và những điều thật “đau đớn khủng khiếp” trên đất nước mình. Tuy nhiên cô không có cơ hội.

Hoa hậu Ukraine đã gửi một thông điệp qua chiếc váy dành cho phần thi quốc phục. Đó là chiếc váy dạ hội với đôi cánh dài 5m. Trang phục lấy cảm hứng từ hình ảnh tổng lãnh thiên thần Michael trong Kinh thánh. Đây là thiên thần bảo vệ lẽ phải.

Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022Người đẹp Mỹ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2022

Hoa hậu Mỹ R'Bonney Gabriel, 28 tuổi, đã giành chiến thắng trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Dù được đánh giá cao nhưng đại diện của Việt Nam là Ngọc Châu đã dừng chân trước top 16 chung cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận