13/01/2023 11:40 GMT+7

Diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy thắng giải Quả cầu vàng

Theo Hãng tin AFP, nam diễn viên người Mỹ gốc Việt Quan Kế Huy (Jonathan Ke Quan) thắng giải Nam phụ xuất sắc phim điện ảnh trong Everything Everywhere All at Once (tạm dịch: Cuộc chiến đa vũ trụ) tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 80.

Diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy thắng giải Quả cầu vàng - Ảnh 1.

Nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy thắng giải Quả cầu vàng - Ảnh: NBC

Lễ trao giải diễn ra sáng 11-1 (giờ Việt Nam) tại Los Angeles (Mỹ). Bộ phim mà Quan Kế Huy góp mặt nhận được sáu đề cử. Trong phim, anh thủ vai Waymond Wang, người chồng hiền lành và kỳ quặc của Evelyn (Dương Tử Quỳnh đóng).

Quan Kế Huy đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký như tài tử Brad Pitt trong phim Babylon, Eddie Redmayne trong phim The Good Nurse.

Bạn diễn của Quan Kế Huy là Dương Tử Quỳnh cũng nhận giải Nữ chính xuất sắc phim điện ảnh hài - nhạc kịch. Đây là giải Quả cầu vàng đầu tiên trong sự nghiệp nữ diễn viên vừa bước qua tuổi 60.

Quan Kế Huy sinh tại Sài Gòn vào năm 1971 trong một gia đình người Hoa và Việt. Anh vụt sáng thành sao nhí khi góp mặt trong tập thứ 2 của loạt phim Indiana Jones - một trong những thương hiệu điện ảnh rất nổi tiếng những năm 1980 ở Hollywood. 

Và anh đã có 20 năm trầm lắng, chỉ hoạt động phía sau ống kính cho đến khi tái xuất với vai diễn thắng giải lần này.

Đạo diễn gạo cội Steven Spielberg thắng hai Quả cầu vàng, gồm Phim điện ảnh chính kịch xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc với phim The Fabelmans. Đặc biệt, Steven Spielberg cũng là đạo diễn bộ phim Indiana Jones and the Temple of Doom làm nên tên tuổi Quan Kế Huy.

Dương Tử Quỳnh lần đầu nhận Quả cầu vàng với hạng mục phim hài/nhạc kịchDương Tử Quỳnh lần đầu nhận Quả cầu vàng với hạng mục phim hài/nhạc kịch

Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) vừa thắng giải Nữ diễn viên chính phim hài/nhạc kịch của giải Quả cầu vàng 2022 với Cuộc chiến đa vũ trụ ở tuổi 61. Trong khi nam diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy thắng giải Nam phụ xuất sắc cũng với Cuộc chiến đa vũ trụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên